Tìm kiếm

Cách chơi đội hình Pentakill – Đấu Trường Chân Lý Mùa 10

Pentakill là một tộc hệ mới xuất hiện trong DTCL mùa 10 và họ là một trong những ban nhạc đầu tiên được được Riot Games phát hành. Tộc hệ này có những điểm tương đồng với Shurima ở mùa 9, nơi các đơn vị sẽ được tăng cường sức mạnh trong suốt trận chiến và cuối cùng tất cả các đơn vị sẽ được tăng cường sức mạnh.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách chơi đội hình Pentakill, vai trò của mỗi tường là gì là gì cũng như một số mẹo và thủ thuật để làm cho đội hình Pentakill trở nên mạnh nhất có thể.

Cơ chế hoạt động của Pentakill

Cách thức hoạt động của tộc hệ này khá dễ hiểu. Nó cung cấp thêm sát thương và giảm sát thương nhận vào. Khi bạn hạ gục kẻ địch, các đơn vị Pentakill sẽ được tăng cường sức mạnh. Khi bạn hạ gục được 5 đơn vị, tất cả các đơn vị Pentakill và đồng mình sẽ được tăng cường sức mạnh.

Tướng Pentakill được gia tăng sát thương và giảm 15 % sát thương gánh chịu khi tham gia hạ gục, với mỗi Pentakill thì các chỉ số này sẽ được cường hóa thêm, đồng thời đồng ming được tăng 50% tốc độ đánh

 • Mốc 3: 11% sát thương cộng thêm.
 • Mốc 5: 25% sát thương cộng thêm.
 • Mốc 7: 40% sát thương cộng thêm.
 • Mốc 10: 100% sát thương cộng thêm, đồng thời giảm 35% sát thương nhận vào.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đội của mình được trang bị tốt để tiêu diệt các tướng định một cách nhanh nhất có thể. Sau khi đã có một số điểm hạ gục và được tăng sức mạnh, các tướng Pentakill có thể dọn dẹp giao tranh một cách nhanh chóng. Đặc điểm này giúp kết thúc trận chiến rất nhanh

Pentakill

Danh sách các tướng Pentakill

      

 • Olaf 1 vàng 
 • Kayle 2 Vàng
 • Gnar 2
 • Mordekaiser 3 vàng
 • Viego 4 vàng
 • Karthus 4 vàng
 • Yorick 5 vàng

Các tộc hệ được kích hoạt khi chơi Pentakill

 • Đấu Sĩ
 • Fan Cứng
 • Siêu Quẩy (2x)
 • Thánh Da Rẻ (2x)
 • Vệ Binh
 • Đao Phủ
 • Hộ Pháp

Bây giời chúng ta tìm hiểu thông tin về các tướng trong đội hình Pentakill và cách sử dụng họ sao cho hiệu quả

Olaf – Pentakill + Đấu Sĩ

Olaf

Nội tại Điên Cuồng: Hồi 20/25/35 Máu khi tấn công. Với mỗi 1% Máu bị mất sẽ được tăng 1/1/3% Tốc độ đánh.

Siêu sao: Tăng thêm 75 máu; 10 giáp và kháng phép

Olaf là đơn vị Pentakill đầu tiên và sẽ bắt đầu đội hình Pentakill của bạn hàng trước. Từ đầu đến giữa trận, bạn nên tận dụng sức mạnh của hắn ta để tăng sức mạnh cho đội hình của mình. Bạn cũng có thể chơi Olaf reroll vì kỹ năng của anh ta có thể rất mạnh với một trang bị như Cuồng Đao Guinsoo.

Gnar – Pentakill + Fan Cứng + Siêu Quẩy

Gnar

Fan Cuồng: Nhảy qua mục tiêu hiện tại và biến thành Gnar khổng lồ trong thời gian còn lại của trận chiến, tăng 500/600/750 máu và 70% sát thương vật lý. Các lần tung chiêu tiếp theo gây 184/276/421 sát thương vật lý lên mục tiêu hiện tại.

Gnar là đơn vị Pentakill thứ hai mà bạn sẽ tìm thấy để xây dựng bàn cờ đầu trận của mình. Gnar sẽ củng cố thêm tuyến đầu cho bạn. Để có một tuyến đầu mạnh mẽ, hãy sử dụng những đơn vị như Sett (Heartsteel – Siêu Quẩy – Đấu Sĩ) sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với Gnar và Olaf.

Đặc điểm Fan Cứng cũng là điều cần lưu ý, tuy nhiên các đơn vị Fan Cứng khác không phối hợp một cách hiệu quả với đội hình Pentakill.

Kayle – Pentakill + Thánh Ra Dẻ

Kayle 

Ngọn Lửa Thăng Hoa: Trong 5 giây, các đòn tấn công gây thêm 30/45/70 sát thương phép theo từng đợt vào mục tiêu hiện tại và phía sau chúng. Cào xe kẻ địch trúng đòn trong 4 giây. Cuối cùng, gây 190/285/430 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh mục tiêu.

Cào xé: Giảm 30% kháng phép

Siêu sao: Tăng thêm 25% tốc độ tấn công

Kayle là đơn vị gây sát thương tuyến sau đầu tiên của đội hình Pentakill và có thể sẽ là một trong những nguồn sát thương chính từ đầu đến giữa trận đấu. Thánh Ra Dẻ cho thêm tốc độ đánh, điều này rất hữu ích cho Kayle vì kỹ năng của cô ấy cho phép gây sát thương theo thời gian.

Một sức mạnh tổng hợp đáng chú ý khác là với một đơn vị như Yone (Heartsteel – Thánh Ra Dẻ). Hơn nữa, Viego (Pentakill) và Kayn (Heartsteel) là những tướng Thánh Ra Dẻ mà bạn có thể thêm vào đội hình vào cuối trận.

Mordekaiser – Pentakill + Vệ Binh

Mordekaiser

Nhận lá chắn 500/575/650 và gây 200/300/480 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh trong 3 giây. Sau đó, gây 200/300/480 sát thương phép lên kẻ địch ở gần.

Khi kỹ năng tiêu diệt kẻ địch, nhận thêm 4% sức mạnh phép thuật và sát thương vật lý, cùng 4 giáp và kháng phép.

Siêu sao: Tăng thêm 100 máu; 1 chỉ số; 5 sức mạnh phép thuật cộng thêm

Mordekaiser là đơn vị Pentakill 3 vàng duy nhất và là lựa chọn chống chịu chính của đội nhờ hệ Vệ Binh. Kỹ năng của Mordekaiser là sự kết hợp giữa gây sát thương và khả năng chống chịu, nhưng hắn ta lại không gây ra hiệu ứng CC nào.

Một lần nữa, nếu nhìn vào K’Sante (Heartsteel – Vệ Binh), chúng ta có thể thấy một sức mạnh kết hợp giữa Heartsteel và Pentakill.

Karthus – Pentakill + Đao Phủ

Kỹ năng của hắn ta gây 220/330/1000 sát thương phép lên 5 kẻ địch có lượng máu thấp nhất. Nhận 10 Mana cho mỗi kẻ địch bị tiêu diệt

Siêu sao: thêm 15 sức mạnh phép thuật

Karthus là một trong những Pentakill 4 vàng và là đơn vị ở tuyến sau gây một lượng lớn sát thương phép. Hắn ta là đơn vị đầu tiên của đội hình này không kết hợp được với Heartsteel, nhưng có thể kết hợp với Emo một cách hiệu quả

Viego – Pentakill + Thánh Ra Dẻ

Viego

Viego nhảy vào một ô gần đó. Gây 105/158/473 sát thương vật lý cho kẻ địch trong vòng hai ô và đánh dấu chúng trong 5 giây. Kẻ địch bị đánh dấu sẽ nhận thêm 10% sát thương từ mọi nguồn.

Các đòn tấn công của Viego lên kẻ địch bị đánh dấu sẽ gây 119/179/536 sát thương vật lý.

Siêu sao: Tăng thêm 150 máu; 10% sát thương vật lý

Viego là đơn vị 4 vàng còn lại của đội hình Pentakill và anh ấy tướng chính gây sát thương vật lý chính của đội hình này. Như đã đề cập bên trên, hệ Thánh Ra Dẻ phối hợp rất nhiều và hiệu quả với Heartsteel vì trong đội Heartsteel có hai Thánh Ra Dẻ là Yone và Kayn. Chính vì điều này, bạn có thể chuyển đội hình Heartsteel sang đội hình Pentakill Viego.

Yorick – Pentakill + Siêu Quẩy + Hộ Pháp

Triệu hồi 9/10/25 con Zombie vào giữa bàn cờ. Mỗi đòn gây 132/198/1980 sát thương vật lý trong ba đòn tấn công. Sát thương của ma cà rồng gây phân tách 20% trong 3 giây.

Các diễn viên khác cũng triệu hồi một con ma cà rồng LỚN với 900/1750/9001 Máu và gây 220/330/3960 sát thương vật lý mỗi đòn tấn công.

Phân tách: Giảm giáp 20%

Siêu sao: Tăng thêm 200 máu; 30% kích thước Zombie; 10% sát thương Zombie; 2 Zombie

Đơn vị cuối cùng và thú vị nhất của đội hình này là Yorick, người sở hữu 3 tộc hệ. Siêu Quẩy sẽ phối hợp tốt với GnarSett. Hộ Pháp có thể hữu ích cần xuất hiện ở tuyến và kết hợp với một Hộ Pháp mạnh mẽ khác như Thresh, và nó cũng kết hợp tốt với Amumu, một đơn vị Emo.

Yorick là lý do chính khiến Pentakill phối hợp tốt với đội hình Emo trong khi Karthus kết hợp với Vex. Hơn nữa, kỹ năng của Yorick cực kỳ mạnh mẽ khi nó giảm 20% giáp. Điều này sẽ tạo cơ hội cho những đơn vị còn lại trong đội của bạn để gây thêm sát thương.

Lõi Nâng Cấp tốt nhất cho đội hình Pentakill

Tay Chơi Punk

“Tướng Pentakill được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế trong 12 giây đầu giao tranh. Họ hồi 5% máu tối đa với mỗi mạng hạ gục. Nhận 1 Kayle và Gnar.”

Đây là một lõi nâng cấp vàng dành cho đội hình Pentakill. Trong hầu hết các trường hợp, khả năng miễn nhiễm CC không phải là một hiệu ứng cao cấp trong TFT, nó giống như một phần thưởng hơn. Khả năng miễn nhiễm CC có thể rất mạnh, đặc biệt nếu chủ lực chính của bạn là cận chiến như Viego, nhưng có những lõi nâng cấp khác có thể mang lại phần thưởng mạnh hơn.

Phần thứ hai của lõi nâng cấp này cung cấp khả năng hồi phục 5% khi hạ gục, điều này có thể khá tốt. Kỹ năng của Viego là gây sát thương diện rộng nên hắn ta có thể dễ dàng đánh dấu và hạ gục nhiều kẻ địch Nếu Viego của bạn thiếu hồi máu theo thời gian, lõi nâng cấp này có thể mang lại khả năng hồi máu rất mạnh. Cuối cùng, nếu đang ở giai đoạn đầu đến giữa trận, việc có được một bản sao của Kayle và Gnar có thể củng cố đội hình.

Bạn Bè Phương Xa

” Bắt đầu chiến đấu: Hai đơn vị ở xa nhất của bạn tạo thành một liên kết, chia sẻ 25% Giáp, Kháng phép, Sát thương Vật lý và Sức mạnh Phép thuật của chúng với nhau”

Nếu bạn đã chơi ở mùa 9, bạn sẽ biết rằng Bạn Đường Dài là một trong những lỗi nâng cấp tốt nhất. Điều tương tự cũng có thể đúng với mùa 10. Bạn Bè Đường Dài khá tốt trong nhiều tình huống, nhưng chủ yếu đúng khi bạn có Dual tướng. Viego ghép với Yorick hoặc Viego ghép với Kayn có thể là một sự kết hợp rất mạnh mẽ.

Hút Máu Siêu Công Nghệ

Các đơn vị có trang vị sẽ nhận được 120 Máu và 20% hút máu toàn phần”

Nếu chủ lực chính của bạn là Viego, việc có một số hình thức hồi máu cho anh ta sẽ rất quan trọng để giữ cho anh ta sống sót khi trở thành một chủ lực cận chiến. Bạn có thể làm điều này thông qua các vật phẩm như Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ghép được những vật phẩm đó.

Hút Máu Siêu Công Nghệ sẽ cung cấp cho tất cả các đơn vị có trang bị máu và khả năng hồi máu. Điều này có thể rất mạnh nếu bạn tận dụng tốt các vật phẩm của mình và dàn trải chúng một cách hiệu quả.

Đội hình Pentakill hiệu quả nhất

Đội hình Pentakill Heartsteel

Đây là là đội hình cơ bản cho Pentakill. Bạn có sự kết hợp chắc chắn giữa các tộc hệ, một bộ đôi carry mạnh mẽ. Ngoài ra còn có rất nhiều biến thể mà bạn có thể chơi tùy thuộc vào Headliner của mình. Bạn có thể chọn Headliner Karthus chơi Đao Phủ x2, Headliner Viego chơi Thánh Da Rẻ x5, Headliner Yorick để đánh Siêu Quẩy x4

Pentakill Heartsteel

 

Đội hình Pentakill Emo

Pentakill Emo

Trên đây là tất cả những điều cơ bản bạn cần biết về đội hình. Từ các đơn vị, chúng ta có thể thấy rằng có một sức mạnh kết hợp mạnh mẽ với Heartsteel hoặc Emo. Chúc bạn đạt được thứ hạng cao trong DTCL mùa 10 sắp đến