Tìm kiếm

Xây dựng lối chơi và cách lên đồ Lauriel mùa giải 27 Liên Quân Mobile

Là vị pháp sư đi ngược lại với kiểu pháp sư truyền thống như Krixi, Điêu Thuyền hay Tulen… Lauriel được đông đảo người chơi Liên quân Mobile phải cảm thấy ngạc nhiên vì khả năng cân cả team địch mà không cần phải trốn tránh ở đằng sau như các pháp sư thông thường. Đến với mùa giải thứ 27 của tựa game Liên quân Mobile, BXH Trò chơi xin hướng dẫn đến nhưng midlanner cách xây dựng bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Lauriel Liên Quân Mobile mùa 27 mạnh nhất?

Đúng với khẩu hiểu của trò chơi “Thành bại tại kỹ năng” bên cạnh có được đôi bàn tay thật “to”, việc tối ưu hóa những bản ngọc mang vào trong trận, phép bổ trợ và lên đúng trang bị mạnh nhất trong meta sẽ giúp những trận leo rank của bạn “trăm trận trăm thắng”.

Lauriel - Đại thiên sư với sức mạnh phép thuật vô cùng đáng sợ

Lauriel – Đại thiên sư với sức mạnh phép thuật vô cùng đáng sợ

Bộ kỹ năng vô cùng hoàn hảo của Pháp sư đường giữa Lauriel

Bộ Skills của Lauriel

Nội tại – Trời phạt

 • Các chiêu thức trúng đích của Lauriel sẽ khắc dấu ấn Trời phạt lên mục tiêu. Khi đạt đủ 4 lần tích lũy, dấu ấn sẽ bùng nổ giúp hồi 110 (+8 mỗi cấp tướng) máu, gây 160 (+5 mỗi cấp) (+ 0.64 công phép) sát thương chuẩn diện rộng kèm hiệu ứng làm chậm 50% tốc chạy giảm dần, kéo dài trong 1 giây.

Nội tại của Lauriel

Chiêu 1 – Con đường sám hối

 • Hồi chiêu: 5 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng
 • Lauriel vẽ ra một con đường ánh sáng gây 215/260/305/350/395/440 (+0.6 công phép) sát thương phép. Trong thoáng chốc sau đó con đường sẽ bùng nổ gây lượng sát thương tương tự lần nữa lên những nạn nhân còn trong vùng hiệu lực.

Chiêu 1 của Lauriel

Chiêu 2 – Đôi cánh thuần khiết

 • Hồi chiêu: 10 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng
 • Lauriel tung cánh lướt đến hướng chỉ định. Khi đến nơi nàng vỗ cánh tạo ra 3 luồng ánh sáng tấn công kẻ địch gây 175/190/205/220/235/250 (+ 0.24 công phép) sát thương phép theo mỗi luồng; Kẻ địch trúng chiêu giúp giảm thời gian hồi đi 4 giây.

Chiêu 2 của Lauriel

Chiêu cuối – Phán xét

 • Hồi chiêu: 40/35/30 giây
 • Năng lượng tiêu hao: 80/90/100 năng lượng
 • Lauriel triệu hồi sức mạnh thần thánh tạo ra một pháp trận hùng mạnh, gây 210/245/280 (+ 0.5 công phép) sát thương phép lúc xuất hiện và biến mất. Trong vùng hiệu lực Lauriel hồi chiêu nhanh gấp đôi bình thường

Chiêu cuối của Lauriel

Thứ tứ tăng kỹ năng để tối ưu sức mạnh của Lauriel

Các combo kỹ năng của Krixi – Cân cả team địch

Lướt đến đối phương bằng chiêu 2, sử dụng tiếp chiêu 1, sau đó bật chiêu cuối lên, tiếp tục thực hiện liên tục combo chiêu 1 + chiêu 2.

Bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ mạnh nhất cho Lauriel ở mùa giải thứ 27

Xây dựng bảng ngọc phù hợp cho pháp sư

Nếu bạn chơi Lauriel theo thiên hướng Sát thủ bộc phá thì nên xây dựng bảng ngọc theo cách sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tăng Công phép hoặc Xuyên giáp phép cấp II.
 • Ngọc tím: 10 viên tăng Máu/Hồi máu/Tốc độ chạy cấp II
 • Ngọc xanh: 10 viên tăng Tốc đánh hoặc Xuyên giáp phép cấp độ II.

Bảng ngọc Sát thủ Bộc phá của Lauriel

Chỉ số tăng thêm từ bản ngọc Sát thủ bộc phá Lauriel:

 • Công phép: +26
 • Máu tối đa: +281
 • Xuyên giáp phép: +55
 • Tốc chạy: +3%
 • Hồi máu/5s: +33
 • Tốc đánh: +4%

Nếu bạn chơi Lauriel theo thiên hướng Sát thủ liên tục thì bảng ngọc bổ trợ sau chính là lựa chọn hoàn hảo:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tăng Công phép hoặc Xuyên giáp phép cấp độ II.
 • Ngọc tím: 10 viên tăng sức mạnh Công kích vật lý hoặc Tốc độ chạy cấp độ II.
 • Ngọc xanh: 10 viên tăng Tốc độ đánh hoặc xuyên kháng phép cấp độ II.

Bảng ngọc Sát thủ Liên tục của Lauriel

Chỉ số tăng thêm từ bản ngọc Sát thủ liên tục Lauriel:

 • Công phép: +26
 • Công vật lý: +10
 • Xuyên giáp phép: +55
 • Tốc chạy: +6%
 • Tốc đánh: +4%

Nếu bạn chơi Krixi theo thiên hướng Hỗ trợ đồng đội thì đừng bỏ qua bảng ngọc sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tăng Công hoặc Xuyên giáp cấp độ II.
 • Ngọc tím: 10 viên tăng khả năng Hút máu phép cấp độ II.
 • Ngọc xanh: 10 viên tăng Tốc độ đánh hoặc xuyên kháng phép cấp độ II

Bảng ngọc hỗ trợ đồng đội của Lauriel

Chỉ số tăng thêm từ bản ngọc Hỗ trợ đội của Lauriel:

 • Công phép: +26
 • Xuyên giáp phép: +55
 • Tốc chạy: +3%
 • Hồi máu phép: 10%
 • Tốc đánh: +4%

Bảng phù hiệu cực kỳ hoàn hảo cho các lối chơi của Lauriel

 • Nếu bạn chơi Lauriel theo thiên hướng Sát thủ bộc phá, Bảng phù hiệu Vực hỗn mang kết hợp nhánh phụ là thợ săn Thành k.nguyên với phù hiệu trung tâm là Ma Tính là cực kỳ hoàn hảo. Với bảng phù hiệu này, trong thời gian ngắn, khi Lauriel tung ra chiêu cuối lập tức các chiêu thức khác của cô nàng này sẽ được giảm 30% thời gian hồi chiêu đồng thời chiêu cuối cũng được giảm 20% thời gian hồi chiêu trong 6 giây. Đồng thời nếu Lauriel hạ gục hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ thì hiệu ứng nay được cộng thêm 3 giây. Như vậy trong 1 giao tranh tổng Chiêu cuối của Lauriel trở trở thành nỗi ác mộng của đối thủ khi nữ pháp sư có thể tung ra 2  lần chiêu cuối vào team địch trong 1 giao tranh kéo dài.

Bảng phù hiệu cho Lauriel Sát thủ Bộc phá

 • Với lỗi chơi Sát thủ thiên tục, Bảng phù hiệu Vực hỗn mang kết hợp với Thánh châu Tháp quan minh ở nhánh phụ, phù hiệu trung tâm là Ma tính sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Cũng giống như bảng phù hiệu của lối chơi Sát thủ bộc phá, sau khi Lauriel tung ra chiêu cuối lập tức các chiêu thức khác của cô nàng này sẽ được giảm 30% thời gian hồi chiêu đồng thời chiêu cuối cũng được giảm 20% thời gian hồi chiêu trong 6 giây. Đồng thời nếu Lauriel hạ gục hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ thì hiệu ứng nay được cộng thêm 3 giây.

Bảng phù hiệu cho Lauriel Sát thủ Liên tục

 • Khi chơi Lauriel hỗ trợ đồng đội, game thủ sẽ mang theo bảng phù hiệu Tháp quang minh, nhánh phụ là phù hiệu Hấp huyết Vực hỗn mang, Phù hiệu trung tâm là Thần quang. Với phù hiệu này, mỗi lần tung chiêu cuối hoặc tung đòn đánh thường đầu tiên trúng kẻ địch thì đòn đánh của vị tướng này sẽ gây hiệu ứng sát thương sấm sét tăng thêm 80 sát thương vào đòn đánh. Sát thương từ sát thương thương sấm sét sẽ được cộng thêm 30% sức mạnh công phép mỗi cấp.

Bảng phù hiệu cho Lauriel Hỗ trợ đồng đội

Phép bổ trợ

Mặc dù là một vị tướng có lượng sát thương dồi dào và khả năng cấu rỉa rất tốt nhưng cũng giống như đa phần những pháp sư kiểm soát đường giữa, điểm yếu chí mạng của Lauriel đó là kém cơ động. Khi gặp phải đối thủ có hiệu ứng khống chế cứng Đại thiên sứ Lauriel rất có khả năng sẽ trở thành món điểm tâm cho team địch. Chính vì vậy để ra tăng khả năng sống sót để xả sát thương khi đi đường và giao tranh Lauriel nên mang theo phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến: Lauriel có thể tạo ra các tình huống đột biến đống thời nhanh tay thoát khỏi những hiệu ứng khống chế của đối thủ.
 • Thanh tẩy: Giúp Lauriel hóa giải ngay lập tức những hiệu ứng khống chế từ team địch và đào tẩu khỏi chiến trường.

Cách lên đồ Lauriel một cân năm, phá đảo midlane mùa thứ 27

Có nhiều cách lên đồ Lauriel, tùy thuộc vào đội hình đối phương và chiến thuật cá nhân, cũng như bảng ngọc và phù hiệu mang theo mà các game thủ có thể lên trang bị để tối ưu hóa lượng sát thương phép khổng lồ của Đại thiên sứ:

Cách lên đồ Lauriel với lối chơi Sát thủ bộc phá

Cách lên đồ Lauriel với lối chơi Sát thủ bộc phá mạnh nhất đó là: Giày phù thủy, Quyền trượng Rhea, Xuyên tâm lệnh, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Sách thánh.

Trang bị cho Lauriel sát thủ bộc phá

Cách lên đồ Lauriel với lối chơi Sát thủ liên tục

So với lối lên đồ Lauriel Sát thủ bộc phá thì lối lên đồ Krixi Sát thủ liên tục có sự thay đổi đó là Giày thuật sĩ và Mặt nạ Berith thay cho Giày thủy và Xuyên tâm lệnh. Với sự thay đổi này Nữ Đại thiên sức nhận thêm 25% thời gian hồi chiêu cộng dồn từ 2 món trang bị này để liên tục xả chiêu thức lên đội hình đối thủ. Du sát thương công phép từ Mặt nạ Berith là ít hơn Xuyên tâm lệnh nhưng bù lại món trang bị này lại cộng thêm cho Lauriel 600 máu để giúp nữ pháp sư sống lâu hơn trong giao tranh.

Trang bị cho Lauriel sát thủ liên tục

Cách lên đồ Lauriel với lối chơi Hỗ trợ đồng đội

Cách lên đồ Lauriel phù hợp nhất với lối chơi Hỗ trợ đồng đội: Giày thuật sĩ, Quyền trượng Rhea, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang.

Trang bị cho Lauriel hỗ trợ đồng đội

Với lối lên trang bị này, thời gian hồi chiêu của Lauriel sẽ nhiều hơn so với 2 cách lên đồ Lauriel ở trên đồng thời lượng máu và tốc độ di chuyển cũng lớn hơn so với cách lên đồ thông thường. Nhờ vậy mà số lần tung chiêu thức của vị tướng này cũng sẽ được tăng lên để liên tục tung ra các hiệu ứng khống chế lên đội hình địch.

Lưu ý: Dù sở hữu sức mạnh lớn thế nhưng Lauriel là vị tướng khá mỏng mang khi bị kẻ địch tiếp cận thế nên nếu team địch có quá nhiều tướng khống chế, hãy thay Giày phù thủy thành Giày kiên cường. Game thủ chơi Lauriel nên linh hoạt trong lối lên trang bị phù hợp với tình thế của team và đối thủ gặp phải để lên bảng điểm số càng ít càng tốt.

Cách lên đồ Lauriel của Cao thủ, Thách đấu

Cùng xem cách chơi của game thủ nổi tiếng trong trò chơi Lunararia – “Trùm Lauriel” với tỷ lệ thắng lên đến 80%. Lunararia là game thủ đã đạt đến Top 2 Thách đấu máy chủ Việt Nam, với sở trường là các tướng đi pháp sư đường giữa, không thể không nhắn đến Lauriel với tỷ lệ thắng cao khủng khiếp trong bảng xếp hạng thách đấu. Lối lên trang bị vô cùng dị biệt của game thủ này biến Đại thiên sứ Lauriel trở thành một con quái vật cuối game: Ngọc đại pháp sư – Khiên huyền thoại- Quyền trượng Rhea- Vương miện Hecate- giày Hermes- Giáp cuồng nộ.

Lịch sử đấu 80% tỷ lệ thắng với Lauriel của game thủ Lunararia

Với bộ trang bị này, cung cấp cho Lauriel các chỉ số cơ bản như phòng ngự, công phép, đặc biệt là tăng khả năng hồi chiêu. Điểm đặc biệt ở set trang bị này là việc Lunaria quyết định không chỉ dừng lại ở việc sử dụng Phượng Hoàng Lệ mà lên luôn Ngọc Đại Pháp Sư trong trang bị đầu tiên. Mặc dù ở giai đoạn đầu có thể sẽ chịu khá nhiều áp lực, nhưng khiến sức mạnh của mình tăng lên ở giai đoạn cuối trận đấu. Đây là một cơ sở quan trọng giúp tôi có thể đối phó với nhiều tình huống khó khăn sau này.

Lối lên trang bị cực dị cho Lauriel của Lunararia

Hướng dẫn cách chơi Lauriel Liên Quân hiệu quả

Giai đoạn đi đường

“Nằm gai, nếm mật”, trong giai đoạn đầu của trận đấu, người chơi Lauriel tập trung vào việc farm lính và các bãi quái vật nhỏ hai bên rừng để tích luỹ tài nguyên là rất quan trọng để có thể xây dựng trang bị cần thiết. Điểm yếu chí mạng của vị tướng này là khả năng cơ động, vì vậy, tốt nhất là di chuyển cẩn thận và tập trung vào việc săn quỷ ở những vùng an toàn để tránh bị rừng đối phương tấn công bất ngờ từ bụi cỏ hai bên sông.

Giai đoạn giữa và sau trận đấu

“Qua cơn bĩ cực, đến hồi thái lai”, khi game vào giai đoạn giữa, sức mạnh của Lauriel thường tăng lên đáng kể. Tích cực tham gia giao tranh trên bản đồ và hỗ trợ đồng đội bằng cách sử dụng chiêu cuối với sức công phá mạnh mẽ. Hợp tác cùng đồng đội để kiểm soát các đối tượng như Rồng hay Dơi để tạo ra lợi thế chiến thuật, đồng thời tích lũy thêm tài nguyên để nâng cấp trang bị và tăng khả năng hồi chiêu.

Ở giai đoạn cuối game, Lauriel sẽ đạt đến đỉnh điểm sức mạnh khi đã sở hữu đầy đủ trang bị quan trọng. Lúc này, bạn cần phải chọn thời điểm thích hợp để tham gia các trận đấu quyết định và thực hiện các combo kỹ năng để gây sát thương tối đa cho đối thủ

Đồng đội lý tưởng của Lauriel là các tướng có khả năng bảo vệ tốt, nhất là trong giao tranh, như Baldum, Maloch, Cresht, Thane,…

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, Lauriel thường gặp khó khăn với khả năng di chuyển hạn chế và tình trạng mỏng manh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tướng có khả năng kiểm soát tốt, di chuyển linh hoạt và gây sát thương phép mạnh mẽ hơn để hiệu quả kiểm soát cô. Những tướng khắc chế Lauriel mà bạn nên cân nhắc cấm có khả năng tạo ra lượng sát thương lớn, tấn công bất ngờ khiến cô nàng “bay màu” ngay lập tức, như Aleister, Zata, Tulen, Lữ Bố, Errol…

Dưới đây là một số kinh nghiệm và cách chơi Lauriel trong Liên Quân mà BXH Trò chơi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn nắm vững cách điều khiển cô nàng pháp sư này và leo rank một cách hiệu quả!