Tìm kiếm

Phải làm gì khi quên mật khẩu garena? 3 cách khôi phục tài khoản

Garena là một trong những nhà phát hành game online hàng đầu tại Việt Nam với những tựa game online vô cùng đình đám như Liên Quân Mobile, FIFA Online, Free Fire hay Blade and Soul 2… Các game thủ chỉ cần 1 tài khoản Garena để đăng nhập vào vô vàn tựa game yêu thích. Thế nhưng phải làm gì khi bạn quên mật khẩu Garena, có những cách nào để lấy lại mật khẩu. Hãy cùng bài viết dưới đây của BXH Trò chơi tìm hiểu về những điều phải làm khi quên mật khẩu Garena nhé!

Làm gì khi quên mật khẩu garena

Làm gì khi quên mật khẩu garena

Quên mật khẩu Garena phải làm sao? Có lấy lại được không?

Garena – Kho trò chơi giải trí với vô vàn trò chơi hấp dẫn và đa dạng thể loại, với mỗi tài khoản Garena người chơi có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi game của mình với hàng chục trò chơi khác nhau. Thế nhưng việc chơi hàng chục trò chơi trong 1 kho ứng dụng phần mềm đôi khi lại tiềm ẩn rủi ro bỏ chỉ cần quên mật khẩu Garena thì bạn không thể đăng nhập bất kỳ trò chơi giải trí nào hết. Vậy câu hỏi là khi quên mật khẩu Garena thì người chơi có thể lấy lại mật khẩu của mình không và lấy bằng cách nào.

Các bạn bị quên mật khẩu Garena hay bị người khác đổi pass Garena cũng không cần quá lo lắng. Bởi ngay từ khi tạo tài khoản thì hệ thống đã bắt buộc các game thủ phải xác minh CMND, số điện thoại và gmail của chủ sở hữu. Chỉ cần nhớ 1 trong những điều kiện xác nhận trên người chơi có thể lấy lại tài khoản Garena trong trường hợp bị quên hay bị đổi mất mật khẩu.

3 cách khắc phục khi quên mật khẩu Garena

Lấy lại tài khoản Garena bằng số điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập của Garena tại Account.garena.com. Tiếp theo, nhấn vào mục “Quên mật khẩu”

Bước 1 cách lấy lại tài khoản bằng sđt khi quên mật khẩu garena

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký trong tài khoản Garena của bạn. Hệ thống sẽ gửi mã xác thực tới số điện thoại đó. Hãy nhập mã xác thực và chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Bước 2 cách lấy lại tài khoản bằng sđt khi quên mật khẩu garena

Bước 3: Nhập tên đăng nhập Garena của bạn vào ô tương ứng và sau đó nhấn vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục quá trình đăng nhập.

Bước 3 cách lấy lại tài khoản bằng sđt khi quên mật khẩu garena

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi lại Mã xác thực một lần nữa. Bạn chỉ cần nhập Mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 4 cách lấy lại tài khoản bằng sđt khi quên mật khẩu garena

Bước 5: Sau cùng, bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản Garena và nhấn “Xác Nhận”.

Bước 5 cách lấy lại tài khoản bằng sđt khi quên mật khẩu garena

Khi đặt lại mật khẩu mới dành cho Tài khoản Garena thì mật khẩu mới của bạn cần thỏa mãn từ 8 đến 16 ký tự và mật khẩu cần khác so với tên đăng nhập.
Mật khẩu cần ít nhất 1 ký tự viết hoa và một chữ số để được hệ thống chấp nhận thay đổi.

Lấy lại tài khoản Garena bằng Gmail

Trong nhiều trường hợp bạn không còn giữ số điện thoại đăng ký Garena hay số điện thoại đó không còn hoạt động thì đừng quá lo lắng, vẫn còn cách khác để giúp bạn lấy khôi phục khi quên mật khẩu Garena. Chỉ cần bạn có tài khoản email, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu đăng nhập vào Garena. Để lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu Garena bạn cần thực hiện đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập account.garena.com và nhấn vào phần “Quên mật khẩu

Bước 1 cách lấy lại tài khoản bằng gmail khi quên mật khẩu garena

Bước 2: Hãy nhập địa chỉ Email mà bạn đã sử dụng khi đăng ký tài khoản Garena, sau đó nhập ký tự xác nhận và nhấn “Tiếp theo”.

Bước 2 cách lấy lại tài khoản bằng gmail khi quên mật khẩu garena

Bước 3: Hãy điền tên đăng nhập của tài khoản Garena và nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục quá trình đăng nhập.

Bước 3 cách lấy lại tài khoản bằng gmail khi quên mật khẩu garena

Bước 4: Nhập lại mã xác thực (đã được gửi đến địa chỉ email của bạn) và nhấn “Xác nhận” để tiếp tục quá trình.

Bước 4 cách lấy lại tài khoản bằng gmail khi quên mật khẩu garena

Bước 5: Tới bước này, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới cho tài khoản của mình và nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất quá trình.

Bước 5 cách lấy lại tài khoản bằng gmail khi quên mật khẩu garena

Tìm lại mật khẩu Garena bằng CCCD

Với hai cách khôi phục tài khoản Garena ở trên bạn có thể làm online trên chiếc máy tính hay điện thoại của mình. Nhưng trong trường hợp bạn không còn nhớ cả Số điện thoại, Gmail đã tạo tài khoản Garena, bạn vẫn có thể được cung cấp lại mật khẩu nếu như vẫn giữ Căn Cước Công Dân tạo tài khoản.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đến trực tiếp tại các văn phòng của Garena theo địa chỉ sau:

  • TP. Hồ Chí Minh: Vietnam Esports Building, 15 Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • TP. Đà Nẵng: Floor 10, Petrolimex Building, 122 Hai Tháng Chín Street, Hải Châu District, TP. Đà Nẵng
  • TP. Hà Nội: Floor 29, West Tower, Lotte Center Hanoi Building, 54 Liễu Giai Street, Cống Vị Ward, Ba Đình District, Hà Nội

Bước 2: Khi đến, nhân viên hỗ trợ khách hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản:

  • Họ và tên.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số CMND/CCCD đã đăng ký tài khoản Garena.
  • Số điện thoại và địa chỉ Email đã sử dụng để đăng ký Garena.

Bước 3: Dựa trên thông tin bạn cung cấp, nhân viên hỗ trợ sẽ gửi một liên kết đến địa chỉ Email của bạn. Chỉ cần nhấp vào liên kết đó để khôi phục mật khẩu theo hướng dẫn từ hệ thống. Lưu ý rằng liên kết thay đổi mật khẩu sẽ có hiệu lực trong 30 ngày.

Phương pháp luôn giữ mật khẩu Garena của bạn an toàn

Tại Garena, việc bảo vệ mật khẩu của bạn rất quan trọng để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài khoản của bạn. Có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng để tăng cường độ bảo mật cho mật khẩu của mình.

Một trong những cách quan trọng là chọn một mật khẩu mạnh, kết hợp cả chữ cái (hoa và thường), số và ký tự đặc biệt. Đừng bao giờ sử dụng thông tin cá nhân dễ đoán như ngày sinh, tên hoặc thông tin cơ bản khác.

Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu, ít nhất là mỗi 3-6 tháng một lần, để tăng cường độ bảo mật. Điều này giúp tránh bị tấn công từ các hacker thông qua việc thử mật khẩu. Nếu có sẵn tính năng xác minh hai yếu tố (2FA), hãy kích hoạt nó. Điều này đặt thêm một tầng bảo vệ bằng việc yêu cầu thông tin xác minh bổ sung ngoài mật khẩu khi đăng nhập.

Tránh chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai, ngay cả người thân hay bạn bè. Garena không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu qua email hoặc thông qua các phương tiện không an toàn khác.

Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn theo dõi hoạt động trong tài khoản Garena của mình. Nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức và thông báo cho dịch vụ khách hàng của Garena. Nhớ rằng, việc áp dụng các biện pháp bảo vệ mật khẩu là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn trên nền tảng Garena.

Khi bạn quên mật khẩu Garena, hãy tự tin thực hiện các bước lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn đã được cung cấp.Và đừng quên thường xuyên đổi mật khẩu và sử dụng mã đăng nhập cấp 2 để bảo vệ tài khoản Garena của bạn nhé!

>>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn cách tải Blade And Soul 2 tại Việt Nam