Tìm kiếm

Cách chơi đội hình EDM DTCL mùa 10

EDM là một trong những tộc mới trong DTCL mùa 10 và có thể khó hiểu khi mới bắt đầu. Hãy cùng BXH Trò chơi tìm hiểu chi tiết về cách thức hoạt động của tộc hệ này cũng như cách chơi và xây dựng đội hình cơ bản nhất

Cơ chế hoạt động đội hình EDM

Khi kích hoạt EDM, bạn sẽ có thể “lấy mẫu” một trong các đơn vị EDM, trở thành thủ lĩnh. Sau khi trận chiến bắt đầu, tùy thuộc vào đơn vị nào được lấy mẫu, các tướng EDM mạnh nhất trên sàn đấu của bạn sẽ chuyển đổi định kỳ thành tướng được lấy mẫu. Khi biến hình, họ nhận được đầy đủ mana và sử dụng kỹ năng của mình ngay lập tức. Sau đó, họ biến hình trở lại, trở về vị trí ban đầu và tiếp tục sử dụng cùng lượng mana mà họ có trước khi biến hình.

 • Mốc 2: 80% hiệu quả
 • Mốc 3: 90% hiệu quả
 • Mốc 4: 100% hiệu quả, – 1 giây
 • Mốc 5: 120% hiệu quả, – 2 giây

Để ngăn người chơi có thể dễ dàng lấp đầy toàn bộ bàn cờ của họ bằng các đơn vị EDM, Riot đã phải đưa ra một số quy tắc để cân bằng tộc này. Nguyên tắc quan trọng nhất là chỉ có EDM mạnh nhất mới có thể biến hình.

các tướng EDM mạnh nhất trên sàn đấu

Danh sách các tướng EDM

Jax 2 vàng Lux 3 vàng Zac 4 vàng Zed 4 vàng

 • Jax 2 vàng
 • Lux 3 vàng
 • Zac 4 vàng
 • Zed 4 vàng

Các tộc hệ được kích hoạt khi chơi EDM

 • Siêu Quẩy
 • Tuyệt Sắc
 • Đấu Sĩ
 • Cuồng Nhiệt

Jax – EDM + Siêu Quẩy

Jax

Kỹ năng: Jax nhảy vào kẻ địch có lượng máu cao nhất trong vòng 2 ô và gây 250/375/565 sát thương phép cho chúng. Sau đó, gây 150/225/335sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh. Nhận 10% sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật trong thời gian còn lại của trận chiến.

Siêu sao: Tăng thêm 200 máu, 20 SMPT

Jax là đơn vị EDM đầu tiên và là Siêu Quẩy 2 vàng. Kỹ năng của anh ta cho phép tiếp cận chủ lực hàng sau của đối thủ, gây sát thương diện rộng và cũng cấp chỉ số sát thương cộng dồn. Jax có thể là một quân cờ thú vị để thử nếu bạn muốn chơi Zed gánh team. Điều này sẽ cho phép Zed nhảy xung quanh, gây sát thương và nhận thêm sát thương cộng dồn khi trận chiến tiếp diễn. Một điều cần lưu ý là các đơn vị đánh xa như Lux đang đứng ở hàng cuối cùng sẽ nhảy lên hàng đầu. Sau khi sao chép Jax cô ấy sẽ nhảy trở lại vị trí ban đầu.

Jax cũng sẽ có khả năng trở thành một carry chính khi chơi reroll. Siêu Quẩy cung cấp khả năng hồi máu theo lượng sát thương gây ra, và bạn có thể lấy mẫu một tướng EDM khác để nhận được nhiều cộng dồn hơn.

Lux – EDM + Tuyệt Sắc

Lux

Kỹ năng: Lux bắn một tia sáng vào kẻ địch xa nhất, gây 230/345/550 sát thương phép lên tất cả kẻ địch nó trúng phải.

Siêu sao: Tăng 15% tỷ lệ chí mạng

Lux là một tướng 3 vàng và kỹ năng của cô ấy bắn một tia sáng xuyên qua bàn cờ. Cô ấy có kỹ năng của tướng 4 vàng nhưng lại chỉ cần 3 vàng để sở hữu. Lux rất có thể sẽ là quân mẫu khi bạn muốn chơi cả 4 tướng EDM. Điều này sẽ cho phép tất cả chúng bắn tia ánh sáng khắp bàn cờ và hàng đầu của bạn nếu chống chịu tốt và đủ lâu để cả 4 tướng thi triển kỹ năng thì sẽ rất tuyệt vời.

Zac – EDM + Đấu Sĩ

Zac

Kỹ năng: Zac nảy 3 lần vào kẻ địch ở gần. Mỗi lần nảy gây 120/180/1200 sát thương phép, làm choáng chúng trong 1 giây và hồi cho Zac 180/240/800 Máu.

Siêu sao: Tăng thêm 150 máu; 10 sức mạnh phép thuật

Zac là đơn vị 4 vàng đầu tiên và là chống chịu tuyến đầu chính của đội hình. Vì không có hệ chống chịu nào khác cho EDM nên Đấu Sĩ có thể sẽ là hệ mặc định của bạn trong phần lớn thời gian của trò chơi. Zac có thể là một quân cờ mạnh để thử nếu bạn dự định sử dụng Jax hoặc Zed làm carry chính. Kỹ năng của Zac cung cấp một số sát thương, CC và hồi phục. Những điều này đều tuyệt vời khi chủ lực của bạn là cận chiến.

Lấy mẫu Zac có thể là một cách hay để tăng thêm khống chế cho đội của bạn, vì kỹ năng của hắn sẽ làm choáng mọi đơn vị trúng đòn trong một khoảng thời gian ngắn. Trong xây dựng đội hình này, bạn không cần kích hoạt EDM mốc 2 hoặc 3 đơn vị và tất cả chúng sẽ biến thành Zac để kiểm soát đám đông. Nếu may mắn bạn lên được Zac 3 sao thì bạn nên luôn sử dụng bộ chọn EDM lên hắn ta. Chiến thắng là điều dễ dàng.

Zed – EDM + Cuồng Nhiệt

Zed

Kỹ năng: Zed đánh dấu mục tiêu hiện tại và tạo ra một phân bóng không thể bị chọn làm mục tiêu với 131/197/591 sát thương vật lý trong 4 giây. Sau một khoảng thời gian chờ ngắn hoặc khi kẻ địch bị đánh dấu còn dưới 15% máu, gây thêm 263/394/1181 sát thương vật lý.

Siêu sao: Tăng thêm 100 máu; Tăng 10% sát thương vật lý và 10% tốc độ đánh của bóng

Zed là đơn vị EDM cuối cùng và là Cuồng Nhiệt, cung cấp một số CC khi hi sinh, cùng với một số sát thương cộng thêm. Mặc dù có thể đưa cho Zed vật phẩm AD và yêu cầu tất cả đơn vị EDM của rbạn biến thành anh ta, nhưng điều này thường không hiệu quả lắm. Vì Jax, Lux và Zac là các đơn vị AP nên họ sẽ không có bất kỳ vật phẩm AD nào để gây sát thương đáng kể bằng kỹ năng của Zed.

Zed vẫn có thể là carry chính của team và bạn có thể lấy mẫu Jax hoặc Zac để đạt hiệu quả tuyệt vời. Nếu bạn đang chơi đội hình lấy mẫu Lux, có thể đặt Zed vào phần dưới cùng bên phải của bàn cờ và chặn bằng hai đơn vị tầm xa để anh ta không thể di chuyển. Giờ đây Zed đã an toàn ngay cả khi ở trạng thái 1 sao và sẽ định kỳ biến thành Lux, điều này sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc để Zed chạy ra tuyến đầu, nơi có thể sẽ bị hạ gục nhanh chóng.

Cách tính lượng sát thương có thể gây ra

Một trong những phần phức của EDM là nắm được lượng sát thương khi một đơn vị biến đổi gây ra. Đây là điều bạn cần nhớ:

 • Nếu bạn sử dụng bộ chọn EDM trên một tướng thì sát thương cơ bản của tướng đó sẽ được sao chép. Ví dụ bạn chọn mẫu Lux 2 sao, có sát thương kỹ năng cơ bản là 345. Nếu Jax 3 sao , Zed 2 sao và Zac 1 sao biến hình, tất cả chúng sẽ bắn tia sáng với gây 345 sát thương
 • Các vật phẩm sẽ tăng sát thương kỹ năng: Lần này bạn chọn mẫu Lux 2 sao, đang mang trang bị Mũ phù thủy Rabadon (+ 70 Sức mạnh phép thuật). Nếu Lux sử dụng kỹ năng sẽ gây 545 sát thương. Nếu các tướng khác như Jax, Zed hay Zac biến đổi, chúng vẫn sẽ chỉ gây 330 sát thương, vì chúng không có vật phẩm AP như trên người Lux.
 • Các tướng sẽ tăng sát thương kỹ nănng bằng trang bị của riêng mình. Tại đây, bạn chọn mẫu Lux 2 sao không có trang bị. Bạn có Zed 2 sao với Diệt Khổng Lồ. Nếu Zed biến thành Lux và sử dụng kỹ năng vào tướng có HP cao thì Diệt Khổng Lồ sẽ tăng sát thương của Zed khi bắn tia sáng.
 • Tỷ lệ chí mạng là khác nhau giữa các tướng. Nếu Lux có tỷ lệ chí mạng từ kích hoạt Siêu sao của đang trang bị Găng Bảo Thạch, thì chỉ bản thân Lux mới có thể tấn công chí mạng. Các đơn vị EDM khác sẽ yêu cầu các vật phẩm như Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch để tấn công chí mạng sau khi chúng biến hình. Điều này cũng có nghĩa là lõi nâng cấp Khảm Bảo Thạch là một trong những lỗi nâng cấp tốt nhất dành cho đội hình EDM.

Lõi nâng cấp phù hợp với đội hình EDM

Tổng Hợp Mẫu

” Tướng EDM được nhân bản nhận 5 năng lượng mỗi 2 giây. Khi dùng kỹ năng, họ sẽ nhận 20% sức mạnh công kích và 20 sức mạnh phép thuật đến hết giao tranh. Nhận 1 Jax và 1 Lux.”

Lõi nâng cấp này khá khó để đánh giá. 5 năng lượng mỗi 2 giây có thể rất mạnh, nhưng cũng có thể quá chậm tùy thuộc vào lượng mana và tốc độ tấn công của tướng chủ lực của bạn. Tuy nhiên, cộng thêm quan trọng hơn là AD và AP mà tướng nhận được khi dùng kỹ năng Các đơn vị như Lux và Zed có lượng mana dưới 100, khiến chúng trở thành Carry chính của team khi sử dụng lõi nâng cấp này.

Thuật Sư Thiện Chiến

” Đơn vị của bạn nhận 75 – 225 lá chắn (dựa trên vòng hiện tại) trong 3 giây sau khi thi triển kỹ năng”

Điều này có thể có nghĩa là các tướng EDM có thể nhận được nhiều glá chắn hơn vì họ có thể sử dụng kỹ năng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu những đơn vị còn lại trong đội của bạn có lượng mana cao hoặc bao gồm các đơn vị chống chịu trâu bò, thì lõi nâng cấp này sẽ mất giá trị.

Đội hình EDM hiệu quả nhất

Đội hình chọn mẫu Lux cơ bản

Đội hình này là cơ bản nhất khi chọn mẫu Lux. Mặc dù Lux là tướng 3 vàng nhưng đội hình có thể sẽ không hướng tới cô ấy 3 sao. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần lên cấp 8 để tìm những đơn vị có sức ảnh hưởng lớn như Ziggs và Illaoi.

Hàng đấu chống chịu mạnh mẽ sẽ cố gắng kéo dài thời gian trận chiến, trong khi các đơn vị EDM bắn tia sáng khắp bản đồ. Lux 3 sao chắc chắn cũng sẽ là một bước đột phá sức mạnh lớn cho đội hình của bạn, vì điều đó sẽ tăng lượng lớn sát thương từ kỹ năng, điều này sẽ được các đơn vị EDM khác sao chép.

Đội hình Lux reroll

lux reroll

Đội hình này chủ yếu dựa vào Lux 3 sao reroll nhưng cũng có thể dựa vào những tướng gánh team phụ khác như Zed và Zac. Như đã thông tin ở phần bên trên, EDM cho phép các tướng EDM sao chép kỹ năng của tướng lấy mẫu (ở đây là Lux). Có nghĩa là cứ sau vài giây, Zac, Lux, Jax và Zed sẽ sử dụng chiêu cuối của Lux và gây sát thương diện rộng cực lớn. Ngoài ra, hãy nhớ bố trí Lux hợp lý trong mỗi hiệp để cô ấy có góc tốt để xả sát thương được nhiều nhất.

Chúc bạn may mắn với EDM và đạt được thứ hạng cao, mặc dù mọi thứ nghe có vẻ phức tạp nhưng sẽ rất thú vị khi chơi và khám phá ra nhiều điều khác.