Tìm kiếm

Cách chơi đội hình K/DA DTCL mùa 10

Nhóm nhạc K/DA đã được người hâm mộ yêu thích trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Với DTCL mùa 10: Remix Rumble, nhóm nhạc này sẽ xuất với nhiều điều thú vị. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi đội hình K/DA

K/DA hoạt động như thế nào?

K/DA có cơ chế tương tự như các ô nguyên tố của Ixtal trong DTCL mùa 9. Mỗi trận đấu, khi K/DA được kích hoạt sẽ xuất hiện các ô phát sáng trên sân đấu. Việc đặt các đơn vị trên các ô này sẽ mang lại cho họ phần thưởng và các đơn vị K/DA nhận được nhiều hơn thế.

Có khoảng 10 loại ô phát sáng khác nhau dành riêng cho nhóm K/DA, vì vậy với mỗi trận đấu, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng và thay đổi lối chơi phù hợp với từng loại ô phát sáng

K/DA

Các mốc kích hoạt

Đội của bạn nhận máu tối đa, sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kích nếu họ đứng trên các ô phát sáng. Tướng K/DA nhận được gấp đôi chỉ số này

 • Mốc 3: 10% máu tối đa, 10% AP/AD.
 • Mốc 5: 15% máu tối đa, 15% AP/AD.
 • Mốc 7: 22% máu tối đa, 22% AP/AD.
 • Mốc 10: 50% máu, 50% AP/AD. 10 năng lượng mỗi giây

Danh sách tướng trong nhóm K/DA

K/DA      

Các tộc hệ được kích hoạt khi chơi đội hình K/DA

 • Cuồng Nhiệt
 • Fan Cứng (2x)
 • Vệ Binh
 • Tay To Mặt Lớn
 • Thuật Sư (2x)
 • Hộ Vệ
 • Đao Phủ

Evelynn – K/DA + Cuồng Nhiệt

Kỹ năng của Evelynn gây 200/300/450 sát thương phép lên mục tiêu hiện tại. Nhận thêm 175% Tốc độ đánh giảm dần trong 4 giây. Khi kích hoạt, đòn tấn công hồi lại 25/30/35 Máu.

Siêu sao: Tăng thêm 100 máu; 15 sức mạnh phép thuật cộng thêm

Evelynn là tướng đầu tiên bạn có thể sở hữu của nhóm K/DA và là Cuồng Nhiệt. Ban đầu Cuồng Nhiệt có thể hơi khó sử dụng gặp khó khăn với khả năng sống sót trong giao tranh, nhưng khi Evelynn lên 2* sớm chắc chắn có thể phát huy tác dụng. Evelynn có khả năng hồi máu thông qua khả năng của mình, nhưng cô ấy cần phải sống sót đủ lâu để nhận đủ giá trị từ khả năng hồi máu của mình.

Lillia – K/DA + Fan Cứng + Vệ Binh

Kỹ năng của Lillia Gây 180/270/400 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Hồi máu cho Lillia 180/220/260 và đồng minh gần nhất của cô ấy 90/110/130.

Siêu sao: Tăng thêm 100 máu; hồi máu tăng 20%

Lillia là một đơn vị K/DA 1 vàng khác, là chống chịu đầu tiên bạn sở hữu cho đội hình K/DA. Vệ Binh sẽ phát huy được hiểu quả ở đầu trận . Fan Cứng cũng có thể hữu ích và bạn có thể nhận được phần thưởng khi kích hoạt Fan Cứng mốc 3 khá sớm vì các đơn vị khác như Kennen và Neeko cũng dễ có được.

Kai’Sa – K/DA + Tay To Mặt Lớn

Kai’Sa lướt đi trong phạm vi 2 ô và bắn tên lửa vào mục tiêu hiện tại. Gây 205/308/467 sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Siêu sao: Tăng thêm 15% sát thương vật lý; 3 tên lửa; 2 ô phạm vi

Kai’Sa là đơn vị K/DA 2 vàng có khả năng gây sát thương vật lý tăng dần theo thời gian. Kai’Sa sẽ rất mạnh ở đầu trận nếu có các trang bị AD. Kỹ năng của cô khá đơn giản nhưng vẫn là một kỹ năng gây sát thương vững chắc và có thể tiếp cận hàng sau của đối thủ.

Seraphine – K/DA + Thuật Sư

Seraphine gửi một nốt nhạc cao tới vị trí  có đông tướng địch nhất, chạm tới tất cả các đơn vị trong phạm vi 1 ô. Kẻ địch chịu 140/210/315 sát thương phép. Đồng minh hồi 80/120/160 Máu.

Siêu sao: Thêm 60% sát thương và hồi máu

Seraphine là đơn vị 2 vàng còn lại cho dội hình K/DA và 4 đơn vị K/DA đầu tiên này phối hợp không được tốt với nhau. Bạn có thể muốn chơi Lillia + một Vệ Binh khác, cùng với Seraphine và Kai’Sa để gây sát thương

K/DA

Neeko – K/DA + Fan Cứng + Hộ Vệ

Neeko sẽ hóa thành đồng minh có Máu cao nhất và nhận lá chặn 250/300/350 + 5% Máu của đồng minh trong 4 giây. Khi lá chăn phát nổ, gây 70/90/115% giá trị ban đầu của nó thành sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Siêu sao: Tăng thêm 200 máu; 20 mana

Neeko là đơn vị K/DA 3 vàng duy nhất và là đơn vị sẽ gắn kết cả đội lại với nhau. Ở cấp độ 6, bạn có thể kích hoạt K/DA mốc 5, với một đơn vị bổ sung. Đơn vị bổ sung này có thể sẽ là Kennen. Kennen vừa là Hộ Vệ vừa là Fan Cứng, nghĩa là bạn sẽ có thể kích hoạt Fan Cứng cùng với Hộ Vệ

Fan Cứng sẽ tăng sức mạnh cho Headliner của bạn và lý tưởng nhất là bạn có thể tìm thấy Kai’Sa, Seraphine hoặc Neeko làm Headliner của đội. Neeko có thể sẽ trở thành tướng chống chịu chính của đội, vì vậy hãy lắp các trang bị chống chịu cho cô ấy ngay khi bạn có.

Ahri – K/DA + Thuật Sư

Ahri gửi một nụ hôn ma thuật vào mục tiêu hiện tại. Gây 300/450/1500 sát thương phép và làm choáng chúng trong thời gian ngắn. Nếu mục tiêu đã bị hôn trước đó, thay vào đó gây 144000 / 324000 / 3600000 sát thương phép.

Siêu sao: thêm 15 sức mạnh phép thuật

Ahri là một trong hai đơn vị 4 vàng thuộc đội hình K/DA. Cô ấy sẽ là người gây sát thương phép vào gian đán cuối trận đấu, vì vậy những vật phẩm trước đó bạn sử dụng cho Seraphine có thể chuyển cho Ahri ngay khi sở hữu. Kỹ năng của cô ấy là một mục tiêu duy nhất, vì vậy có thể thiếu tiềm năng gánh team vì không có sát thương diện rộng, nhưng đặc điểm K/DA có thể sẽ tăng sức mạnh cho toàn đội của bạn, vì vậy Ahri chủ yếu có nhiệm vụ một lượng lớn sát thương đơn mục tiêu và khống chế.

Akali – K/DA + Đột phá + Đao phủ

Akali ném shuriken vào mục tiêu xa nhất chưa được đánh dấu, đánh dấu chúng. Lao tới mọi kẻ địch bị đánh dấu, tấn công chúng gây 114/171/513 sát thương vật lý và gây 8000/12000/40000 sát thương vật lý lên kẻ địch lướt qua.

Siêu sao: Tăng thêm 100 máu; 10% tốc độ tấn công

Akali là đơn vị K/DA 4 vàng khác mà bạn sẽ muốn thêm vào đội của mình. Akali có khả năng gây một lượng lớn sát thương vật lý và có thể lấy chuyển các vật phẩm mà bạn đã trang bị đầu trận cho Kai’Sa. Tuy nhiên, các đơn vị Đao Phủ khác không phối hợp tốt với K/DA, nhưng vẫn có một số điểm mạnh. Nếu may mắn, bạn có thể thử lấy Headliner Akali với Đao Phủ để kích hoạt nó, nhưng không phải lúc nào bạn cũng gặp may mắn.

Đội hình K/DA cơ bản, dễ xây dựng nhất

K/DA

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho đội hình K/DA. Đội hình này có nhiều điểm mạnh, dễ kết hợp và vị trí thứ 8 trong đội hình có thể linh hoạt tùy thuộc vào Headliner bạn tìm thấy. Nếu bạn có Headliner K/DA, bạn có thể sử dụng slot thứ 8 để đạt 7 K/DA. Nếu là Thuật Sư thì bạn cũng có thể làm điều tương tự…

Điểm yếu chính của đội hình này là thiếu chống chịu vì bạn đang sử dụng hai đơn vị 1 vàng. Nếu Neeko đủ mạnh làm tank chính cho đội, bạn có thể tập trung vào các trang bị gây sát thương, nhưng nếu tuyến đầu bạn cảm thấy chưa cứng cáp, một tướng chống chịu ở slot thứ 8 là hợp lý.

Xem thêm: