Tìm kiếm

Cao thủ DTCL: Chia sẻ chiến lược lên cấp hiệu quả

Khi chơi DTCL, điều quan trọng là bạn phải học cách quản lý nền kinh tế của mình và có chiến lược lên cấp hiệu quả. Chiến lược lên cấp – up level về cơ bản là một kế hoạch cơ bản xác định khi nào bạn nên lên cấp và tiêu số vàng của mình.

Hãy nhớ rằng những chiến lược này hiếm khi được thực hiện theo từng bước vì mọi trò chơi đều yêu cầu sự linh hoạt với diễn biến trận đấu. Hơn nữa, việc bổ sung các lõi nâng cấp vào trò chơi khiến cho nhu cầu về kinh tế và lên cấp của bạn sẽ khác nhau tùy theo từng ván đấu. Hãy cùng BXH Trò Chơi tìm hiểu về chiến lược lên cấp cơ bản nhất nhé.

Trong DTCL, hiện có bốn chiến lược thăng cấp phổ biến:

 • Hyper Roll/Slow Roll
 • Lên cấp cơ bản
 • Fast 8 (có thể là Fast 7 hoặc 9)

Tất cả các chiến lược này đều có đội hình tương ứng tùy thuộc vào gía tiền của từng tướng. Mặc dù có nhiều cách khác để chơi nhưng đây là những chiến lược phổ biến nhất được người chơi ở mọi bậc xếp hạng sử dụng

Chiến thuật Hyper/Slow Roll trong DTCL

Trước đây, Hyper/Slow Roll là hai chiến lược khác nhau, được các cờ thủ phát minh trong DTCL các mùa cũ. Khi mùa mới được ra mắt, hầu hết người chơi đã áp dụng một kiểu tiếp cận kết hợp cả 2 chiến lược này.

Hyper Roll đề cập đến việc chi tiêu vàng để tìm bản nâng cấp bạn cần, chẳng hạn như đơn vị 3 sao hoặc một bàn cờ đầy tướng 2 sao. Slow Roll có nghĩa là giữ số vàng của bạn trên 50 và roll vài lần trong một lượt để từ từ tìm thấy các tướng phù hợp. Kết hợp hai chiến lược sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn vì cả hai có thể được kết hợp để thích ứng với mọi tình huống.

Hyper Roll và Slow Roll là các chiến lược được sử dụng cho đội hình tập trung vào các tướng 1, 2 và 3 vàng. Ý tưởng chung là roll để đạt được sức mạnh đột biến và tận dụng chuỗi thắng/thua để đạt được nền kinh tế lớn. Sau khi đã xây dựng được nền kinh tế vững mạnh, bạn có thể roll để tìm và đạt được tướng 3 sao

Chiến lược trong trận đấu

Vòng 2

Nói chung, bạn nên tìm cách tiết kiệm càng nhiều vàng càng tốt trong vòng 2. Tuy nhiên, với việc slow roll, bạn không nên chỉ bắt những tướng mình cần, nếu không bạn sẽ mất máu nhiều. Cố gắng sử dụng các đơn vị đầu game rẻ và hiệu quả để giữ máu và không tốn quá nhiều vàng

Vòng 3-2: Tăng sức mạnh

Vòng 3 là vòng chiến lược sẽ chuyển hướng tùy thuộc vào vị tướng carry chính của team.

 • Tướng 1 vàng: Bạn sẽ muốn roll còn khoảng 20 vàng ở vòng 3-1. Bạn vẫn sẽ ở cấp 4 , giúp tăng tỷ lệ xuất hiện các tướng 1 vàng hơn. Nếu may mắn, bạn sẽ roll được ít nhất một đơn vị 3 sao khi làm như vậy. Sau đó, bạn có thể xây dựng nền kinh tế và Slow Roll cho các đơn vị 1 vàng khác mà bạn có thể cần trước khi lên cấp
 • Tướng 2 vàng: Để tướng 2 vàng làm carry chính, bạn sẽ muốn đạt cấp 6 ở vòng 3-2. Tại vòng này, bạn có thể quyết định nên triển khai để nâng cấp hay tiếp tục xây dựng nền kinh tế của mình để triển khai Slow Roll. Điều này sẽ phụ thuộc vào đội hình của bạn mạnh đến mức nào và linh thú của bạn còn bao nhiều máu
 • Tướng 3 vàng: Cuối cùng, đối với những tướng 3 vàng, bạn cũng sẽ lên cấp 6 ở vòng 3-2. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không muốn roll vào thời điểm này vì tỷ lệ xuất hiện các tướng 3 vàng không cao. Quyết định roll hay không tùy thuộc vào mức độ mạnh hay yếu của bạn.

Vòng 4-1/ 4-2

 • Tướng 1 vàng: Tại thời điểm này trong trận đấu, bạn phải có gần đủ số lượng đơn vị bạn muốn lên 3 sao. Sau đó, bạn có thể sử dụng số vàng còn lại để bắt kịp cấp độ. Bạn có thể sẽ không thể thêm các đơn vị đã nâng cấp, nhưng bạn vẫn có thể thêm một số đơn vị bổ sung để kích hoạt tộc/hệ.
 • Tướng 2 vàng: Đến vòng 4-1, nếu bạn chưa có tướng 3 sao, bạn nên roll và sau đó tiếp tục lên cấp 7. Nếu không tăng sức mạnh vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ bị tụt lại phía sau.
 • Tướng 3 vàng: Hầu hết các đơn vị 3 vàng có là carry chính trong vòng 4 miễn là toàn bộ bàn cờ của bạn ít nhất là các tướng 2 sao. Roll để tìm thêm tướng để có đội hình vững chắc. Sau khi làm như vậy, bạn có thể xây dựng lại nền kinh tế của mình để giảm nâng cấp 3 sao cho các tướng của mình ở vòng 5-1.

Vòng 5-1

Vòng tăng tiến sức mạnh cuối cùng này là nơi bạn nên tìm cách làm cho đội của mình mạnh nhất có thể. Điều này thường xuất hiện dưới hình thức nâng cấp càng nhiều đơn vị càng tốt hoặc đạt cấp độ cao nhất có thể.

 • Tướng 1 vàng: Nếu bạn có thể đạt đến cấp 8 tại vòng này, bạn nên roll để có thểm các đơn vị 4 hoặc 5 vàng vào đội hình. Nếu bạn thiếu nâng cấp, có lẽ bạn nên nâng cấp các đơn vị trên bàn cờ thay vì lên cấp 8.
 • Tướng 2 vàng: Ở vòng này nó gần giống như trường hợp tướng 1 vàng. Quyết định xem nên tiêu vàng để nâng cấp các đơn vị hay lên cấp
 • Tướng 3 vàng: Vòng 5-1 sẽ là vòng tăng sức mạnh cho đội hình của bạn. Roll để có được tướng 3 vàng 3 sao làm carry chính cho team.

Lưu ý:

 • Thăm dò đối thủ để xem liệu có ai cũng có ý định đi xây dựng đội hình giống bạn không . Nếu bạn có, bạn sẽ có tỷ lệ cao hơn để bắt được các đơn vị phù hợp.
 • Một số đội hình sử dụng các tướng 1 và 2 vàng. Bạn có thể Hyper roll tướng 1 vàng ở giai đoạn đầu chậm và Slow roll ở cấp 5 để tìm tướng 1, 2 vàng còn lại. Bạn cũng có thể sử dụng 1 vàng 3 sao để đưa bạn lên cấp 6 để Slow roll
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn Slow roll ở cấp độ 6 để tăng tỷ lệ bắt được chủ lực chính của team, trong khi vẫn có tỷ lệ xuất hiện tướng 1 vàng khá cao. Điều này sẽ phụ thuộc vào đội hình cụ thể và đơn vị nào cung cấp sức mạnh tăng đột biến.

Chiến lược lên cấp cơ bản

Chiến lược lên cấp này được coi là thường xuyên vì nó đã có trong game từ rất lâu. Chiến lược này thường tập trung vào một đơn vị 4 vàng làm chủ lực. Vào cuối trận, những đội hình này hướng đến đơn vị 5 vàng để củng cố đội hình, nhưng không tập trung chính chúng. Tuy nhiên, chiến lược này cũng sẽ có nhiều biến thể, phụ thuộc vào các tướng bạn tìm thấy và vật phẩm bạn nhận được.

viego

Chiến lược trong trận đấu

Vòng 2

Ở vòng này, bạn có chơi chuỗi thắng nếu tìm thấy nhiều đơn vị nâng cấp hoặc vật phẩm mạnh. Bạn có thể lên cấp 4 ở vòng 2-1 nếu có đủ vàng hoặc thậm chí 2-2 nếu bạn thắng ở vòng đầu tiên và tìm thấy nhiều đơn vị hơn. Nếu bạn tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình, bạn có thể lên cấp 5 ngay sau vòng đi chợ 2-4.

Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy các đơn vị mạnh, bạn có thể mất chuỗi và bắt đầu xây dựng nền kinh tế của mình mà không cần tăng cấp. Tại vòng quái tiếp theo, nếu bạn không cảm thấy mình có thể đánh bại chúng ở cấp độ 4, hãy lên cấp độ 5 để đảm bảo nhận được tất cả các vật phẩm có thể rơi ra.

Vòng 3

Nếu bạn đủ may mắn để có được chuỗi thắng khi bước vào vòng 3, bạn có thể lên cấp 6 tại vòng 3-1để đảm bảo tiêp tục chuỗi chiến thắng của mình. Nếu bạn cảm đôi hình đã đủ mạnh hoặc muốn mạo hiểm, bạn cũng có thể lên cấp 6 ở vòng 3-2. Với chuỗi thắng, bạn sẽ có thể tiếp tục tích lũy vàng mà không cần phải roll ngay, để lên cấp 7 và 8 nhanh chóng và tìm các đơn vị 4-5 vàng chủ lực.

Nếu bạn đang ở chuỗi thua cho đến vòng này, bạn có thể lên cấp 6 ở vòng 3-2 để cố gắng giữ máu. Hãy giảm một chút vàng để cố gắng ổn định hoặc vượt qua chuỗi thua nếu bạn chơi mạo hiểm hơn một chút. Miễn là bạn không thua mọi trận chiến với người chơi mà không giết được một đơn vị nào, thì bạn chưa nên sợ hãi tại thời điểm này.

Vòng 4

Ở vòng 4-1, hầu hết mọi người chơi (không chơi hyper hay slow roll) sẽ lên tới cấp độ 7. Bất kể bạn đang ở chuỗi thắng hay chuỗi thua, lý tưởng nhất là bạn cũng nên đạt cấp 7 vào thời điểm này.

Nếu bạn còn nhiều máu hoặc vẫn đang giành chiến thắng liên tiếp, bạn có thể chọn không roll và đạt cấp 8 sớm. Nếu bạn còn ít máu và đội hình yếu, bạn nên sử dụng một ít vàng ở cấp 7 để ổn định đội hình của mình và tìm tướng 4 vàng để giúp bạn quay trở lại trận đấu.

Vòng 5+

Tương tự như vòng 4, ở vòng 5-1, hầu hết mọi người chơi sẽ lên cấp 8. Cấp 8 thường được coi là mức tăng sức mạnh đột biến nhất vì hầu hết các đội đều tìm thấy sự kết hợp tối ưu giữa các đơn vị ở cấp 8. Cấp 8 cũng mang lại cơ hội chắc chắn để tìm thấy tướng 5 vàng và tỷ lệ xuất hiện cao tướng 4 vàng.

Bạn nên đạt cấp 8 trong vòng này và roll để hoàn thiện đội hình. Nếu bạn may mắn có tất cả các đơn vị của mình đều là 2 sao, bạn có thể tiến hành xây dựng lại nền kinh tế để cố gắng đạt cấp 9 nhằm củng cố hơn nữa đội hình và tìm các đơn vị 5 vàng 2 sao.

Chiến lược Fast 8

Fast 8 là quá chiến lược lên cấp 8 sớm (thường ở vòng 4-3 hoặc 4-5) như một cách để tìm tướng 4-5 vàng nhanh hơn và dễ dàng hơn những người chơi khác. Như trong mùa 9, một số tướng 4 vàng có thể solo gánh team như Fiora, Nilah… Trong các meta đó, chiến lược này là một cách để tăng cấp 8 để tìm ra những đơn vị mạnh này để gánh team. Hiện tại, Fast 8 là một lựa chọn thay vì lên cấp thông thường tùy thuộc vào diễn biến trận dấu Nếu bạn thấy mình có đầu và giữa trận rất mạnh hoặc có kinh tế tốt, bạn có thể chọn Fast 8 với đội hình thông thường hoặc sử dụng số vàng này để tìm nhiều đơn vị giá cao cho giai đoạn cuối trận mạnh hơn.

lucian

Chiến lược trong trận đấu

Vòng 2

Để Fast 8, bạn sẽ cần rất nhiều vàng để làm được điều đó. Ở vòng 2, bạn thực hiện theo chiến lược thông thường bằng cách chơi chuỗi thắng hoặc chuỗi thua tùy thuộc vào tướng bạn có.

Vòng 3

Tương tự, vòng 3 cũng áp dụng chiến lược tương tự như lên cấp thông thường. Lưu ý duy nhất là nếu bạn dự định Fast 8, bạn không nên roll ở cấp độ 6 và tiếp tục đánh với chuỗi thua của mình. Nếu bạn thua chuỗi thắng, bạn thường sẽ đủ máu để thua các hiệp đấu tiếp theo và tiếp tục tiết kiệm vàng.

Fast 7: Nếu bạn có một lượng vàng lớn, bạn có thể lên cấp 7 sớm sau vòng đi chợ 3-5. Bạn thường sẽ không roll sau đó và cách này được thực hiện khi bạn có đơn vị thứ 7 mạnh để đưa vào đội hình. Điều này cũng sẽ làm tăng tỷ lệ xuất hiện tướng 4 vàng trong vài vòng sau. Tùy chọn này được thực hiện để tiếp tục chuỗi thắng hoặc để làm chậm quá mất máu từ chuỗi thua.

Vòng 4

Vòng này là điều bạn đang chờ đợi. Ở vòng 4-3, bạn sẽ có thể đạt cấp 8 với khoảng 30-40 vàng còn lại nếu bạn tham lam và xử lý tốt vơi nền kinh tế của mình. Sau khi đạt đến cấp độ 8, bạn sẽ roll để tìm các tướng chủ lực 4 vàng, may mắn bạn có thể roll được tướng 5 vàng.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn mạnh mà không cần roll, có thể lên cấp 8 và đơn giản là không cần làm gì cả. Việc làm mới cửa hàng tự nhiên có thể vẫn xuất hiện các đơn vị 4, 5 vàng và bạn chỉ cần đợi đến vòng 5-1. Tuy nhiên, nếu bạn đang mất máu nhiều, hãy roll, đừng giữ vàng.

Vòng 5+

Đến vòng 5-1, hầu hết đối thủ sẽ ở cấp 8, ngoại trừ đội hình Hyper và Slow Roll. Nếu bạn đủ may mắn, bạn có thể tìm đến Fast 9. Để Fast 9, bạn chỉ cần tích lũy vàng để đạt cấp 9. Nếu bạn đủ may mắn để hoàn thành đội của mình trong vòng 4, bạn có thể tiết kiệm sớm hơn và đạt cấp 9 trước khi những người chơi khác có thể. Điều này thường chỉ xảy ra nếu bạn đang trong chuỗi thắng, nhưng có thể xảy ra nếu bạn tung được tướng carry gánh team vào ở cấp 8 ở vòng 4-3 sau chuỗi thua.

Lưu ý:

Nếu bạn đang có chuỗi chiến thắng, Fast 8 có thể là một cách đáng tin cậy để on top ở vị trí thứ 2 hoặc thậm chí là đầu tiên. Nếu bạn đang thua đậm, Fast 8 có thể là một lựa chọn mạo hiểm để thử và cạnh tranh vị trí đầu tiên ngay cả sau một khởi đầu tồi tệ. Thật không may, nếu bạn đang thua và không tìm thấy đơn vị của mình ngay cả sau Fast 8, điều này có thể sẽ dẫn đến vị trí thứ 8.

Cuối cùng, bạn có thể cảm thấy đủ mạnh để thực hiện Fast 8 hoặc thậm chí Fast 9 nếu tìm thấy các đơn vị chính của đội hình một cách tự nhiên. Nếu có những người chơi khác chơi cùng đội hình, thì tốt nhất bạn nên roll ở cấp 7 hoặc 8 vì họ có thể sở hữu bản sao các tướng bạn cần.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về chiến lược lên cấp trong DTCL. Hãy ghi nhớ một điều rằng bất kể bạn đang chơi chiến lược nào, sẽ có những ván đấu mà quyết định đúng không phải lúc nào cũng đơn giản là lên cấp và roll. Những người chơi giỏi nhất là những người chơi biết các chiến lược này và có thể thay đổi linh hoạt lối chơi theo diễn biến của trận đấu khi cần thiết. Chúc các bạn may mắn và đạt được thứ hạng cao trong mùa giải mới.

Xem thêm: