Tìm kiếm

Cách chơi đội hình Emo DTCL mùa 10

Sự thể hiện cảm xúc thông qua nghệ thuật trở lại trong DTCL mùa 10, với bốn tướng thuộc tộc Emo. Emo được tạo thành từ Annie, Vex, Amumu và Poppy. Đây là một tộc hệ trong mùa 10 với khả năng giảm năng lượng tiêu hao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các tướng trong hệ này cũng như cách xây dựng đội hình phù hợp nhất.

Cơ chế hoạt động của Emo

Đặc điểm của Emo là về mana. Khi kích hoạt, năng lượng tiêu hao của tướng sẽ giảm đi. Hơn nữa, khi một đồng minh chết, tướng Emo cũng sẽ được tăng năng lượng.

Kỹ năng của tướng Emo tiêu hao ít Năng lượng hơn để tri triển và họ nhận thêm Năng lượng mỗi khi tướng đồng minh bị hạ gục

 • Mốc 2: Giảm 20% năng lượng, nhận 10 năng lượng
 • Mốc 4: Giảm 25% năng lượng, nhận 30 năng lượng
 • Mốc 6: Giảm 30% năng lượng, nhận 25 năng lượng, 20 sức mạnh phép thuật

emo

Danh sách tướng Emo

   

 • Annie 1 vàng
 • Vex 3 vàng
 • Amumu 3 vàng
 • Poppy 4 vàng

Các tộc hệ được kích hoạt

 • Thuật Sư
 • Hộ Pháp
 • Đao Phủ
 • Siêu Quẩy

Annie – Emo + Thuật Sư

Annie

Nội tại: Sau 4 lần dùng chiêu, nhận được 50% Tốc độ Đánh và lần thi triển kỹ năng tiếp theo gây 115/170/255 sát thương phép lên kẻ địch khác ở gần.

Hỏa Cầu Hắc Ám: Gây 170/255/385 sát thương phép lên mục tiêu hiện tại.

Siêu sao: thêm 20 sức mạnh phép thuật

Annie là đơn vị Emo 1 vàng duy nhất và rất tiềm năng, tuy nhiên việc xây dựng đội hình này giai đoạn đầu khó khăn vì không có đơn vị nào khác có giá 1 vàng và 2 vàng. Kỹ năng của Annie tăng theo thời gian lên khi cô ấy sử dụng nhiều lần, điều này kết hợp rất tốt với đặc điểm của Emo. Ở giai đoạn giữa trận, Annie là có thể được sử dụng trong đội hình Thuật Sư và bạn cũng có thể chơi reroll.

Amumu – Emo + Hộ Vệ

Amumu

Nội tại: Khi bị tấn công, nhận được 2 Giáp (cộng dồn tối đa 30 lần).

Kích hoạtGây 60/90/145 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Mỗi lần niệm thứ 3 sẽ trúng kẻ địch trong phạm vi 2 ô và Làm choáng chúng trong 1,5 giây.

Siêu sao: tăng 150 máu

Amumu là đơn vị chống chịu tuyến đầu của đội hình này, đặc biệt mạnh mẽ khi có Headliner. Kỹ năng của Amumu có khống chế mạnh mẽ và cần phải sử dụng 3 lần để gây choáng, nhưng với đặc điểm hồi mana của tộc này sẽ giúp tăng khả năng thi triển kỹ năng nhanh. Giáp cộng thêm từ nội tại của Amumu cũng khá tốt. Miễn là anh ta có thể sống sót đủ lâu để đạt được cộng dồn tối đá, khiến Amumu có thể ngày càng khó bị hạ gục hơn.

Vex – Emo + Đao Phủ

Gửi một cái bóng đến mục tiêu hiện tại và làm choáng kẻ địch trong phạm vi 1 ô trong 1,5 giây. Sau đó, nó gây 255/380/610 sát thương phép lên kẻ địch trong vòng 1 ô.

Siêu sao: thêm 25 sức mạnh phép thuật

Vex là đơn vị Emo 3 vàng khác và kỹ năng có sự kết hợp giữa sát thương và khống chế. Tuy kỹ năng chỉ có một phần CC nhỏ, nhưng cũng đủ đóng góp trong giao tranh. Vex độc đáo ở chỗ sẽ là người hỗ trợ tuyến sau chính với khả năng làm choáng trong bán kính xung quanh, trong khi Amumu là đơn vị chống chịu vững chắc ở tuyến đầu.

Poppy – Emo + Siêu Quẩy

Nội tại: Nhận sát thương vật lý dựa trên lượng máu cộng thêm. (Hiện tại: 30/54/97%)

Kích hoạt: Tăng 80 giáp và kháng phép trong 6 giây. Đập kẻ thù gần nhất 3 lần; mỗi lần gây 144/216/675 sát thương vật lý và hồi 40/72/130 máu. Nếu kỹ năng tiêu diệt kẻ thù, Poppy đập thêm một lần nữa.

Siêu sao: Tăng thêm 150 máu; 10% sát thương vật lý

Poppy đã trở lại và lần này không phải là đơn vị 1 vàng. Poppy đang muốn trở thành một đơn vị cận chiến tiềm năng với kỹ năng và đặc điểm đến từ hệ Siêu Quẩy của mình. Poppy có khả năng là tướng gánh team khá thành công, với sức mạnh của kỹ năng và đặc hiểm hồi mana của Emo giúp tăng thêm khả năng gây sát thương liên tục.

Lõi nâng cấp dành cho đội hình Emo

Xúc Cảm Giao Thoa – Emmotional Connection

“Các tướng không phải Emo nhận 60% năng lượng cộng thêm của Emo khi 1 đồng minh hi sinh. Nhận 1 Annie và 1 Vex.”

Lỗi nâng cấp dành riêng cho Emo khá thú vị vì nó cho phép bạn phân nhánh Emo thành nhiều loại AP khác nhau. Lõi nâng cấp này sẽ khá mạnh đối với bất kỳ đội hình nào có ít nhất 4 đơn vị Emo. Điều này sẽ mang lại cho các đơn vị một lượng mana khá đáng kể khi có đồng minh hi sinh.

Dung Hợp

“Cả đội hồi 15 năng lượng mỗi 5 giây”

Dung hợp là lõi nâng cấp giúp tăng thêm việc tạo ra Mana. Điều này có thể khiến các đơn vị Emo của bạn được sử dụng kỹ năng cực kỳ nhanh và thường xuyên. Mặt khác, lõi nâng cấp này có thể trở nên quá mức cần thiết, đặc biệt nếu bạn đã mang theo vật phẩm tạo năng lượng.

Thuật Sư Thiện Chiến

“Đơn vị của bạn nhận 75 – 225 lá chắn (dựa trên vòng hiện tại) trong 3 giây sau khi thi triển kỹ năng”

Đây là một nâng cấp khá tầm thường, nhưng nếu kết hợp với đội hình phù hợp, nó gần như trở nên áp đảo. Các đội hình Emo sẽ thường được sử dụng một cách tự nhiên do lượng năng lượng giảm và lượng năng lượng được tạo thêm. Điều này kết hợp với lá chắn từ lõi nâng cấp này sẽ khiến đội trở nên trâu bò hơn nhiều.

Xây dựng đội hình Emo

Đội hình Emo Pentakill

Yorick là đơn vị hoàn hảo để kết hợp với Emo vì anh ta vừa là Siêu Quẩy vừa là Hộ Pháp để kết hợp với PoppyAmumu. Karthus cũng là một sự bổ sung thú vị khi hệ Đao Phủ kết hợp với Vex. Cuối cùng, Mordekaiser ở đó để kích hoạt Pentakill (3) và cung cấp thêm khả năng chống chịu.

Việc giữ Annie trong đội hình này để kích hoạt Emo (4) là một vị trí đáng giá. Vị trí cuối cùng rất linh hoạt, bạn có thể thêm Ziggs như một cách để giảm kháng phép của của kẻ địch và tạo năng lượng cho Karthus. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế Ziggs bằng bất kỳ đơn vị nào. Ví dụ: nếu bạn có Headliner Poppy Siêu Quẩy, bạn có thể tìm thêm tướng để kích hoạt Siêu Quẩy (4).

Pentakill Emo

 

Đội hình Emo Vex Reroll

Nhìn chung, đây là một đội hình đơn gỉn nhưng các đơn vị trông khá thú vị khi chơi. Poppy chắc chắn có thể biến thành một con quái vật ở tuyến đầu trong khi Annie có thể trở thành một người gánh vác tuyến sau. Có chỗ cho các đội hình reroll tiềm năng, linh hoạt với Pentakill và chắc chắn còn nhiều điều khác để khám phá.

Xem thêm: