Tìm kiếm

Cách chơi đội hình True Damage DTCL mùa 10

True Damage là một nhóm nhạc được ra mắt vào năm 2019, và giờ đây nhóm nhạc này đã được xuất hiện trong DTCL mùa 10. Đúng với như tên gọi của nhóm là về sát thương chuẩn. Với sáu tướng khác nhau được đại diện, True Damage thực sự là một trong những đội hình mà người chơi sẽ muốn khám phá. Trong bài viết này, hãy cùng BXH Trò Chơi tìm hiểu về đặc điểm, vai trò của tướng cũng như một số mẹo và thủ thuật để làm cho đội hình True Damage trở nên mạnh nhất nó có thể.

Cơ chế hoạt động

Các tướng True Dame gây thêm sát thương chuẩnNếu đang sở hữu trang bị sẽ nhận được hiệu ứng Hào Nhoáng độc nhất cho kỹ năng của họ

 • Mốc 2: 15% sát thương chuẩn cộng thêm.
 • Mốc 4: 30% sát thương chuẩn cộng thêm.
 • Mốc 6: 45% sát thương chuẩn cộng thêm.
 • Mốc 9: 125% sát thương chuẩn cộng thêm. Hiêu ứng Hào Nhoáng đạt Bạch Kim

Giống như tên gọi của nhóm, các tướng có sát thương chuẩn sẽ nhận được sát thương chuẩn tăng lên tùy theo mốc kích hoạt. Nhưng nếu chỉ có thế thì sẽ hơi nhàm chán. Vì vậy, các tướng True Damage cũng linh hoạt trong việc xây dựng đội hình vì mỗi tướng trong kỹ năng đều có hiệu ứng Hào Nhoáng. Hiệu ứng này sẽ khác nhau tùy theo từng tướng.

Danh sách tướng True Damage

      

 • Yasuo 1 vàng
 • Kennen 1 vàng
 • Senna 2 vàng
 • Ekko 3 vàng
 • Akali 4 vàng
 • Qiyana 5 vàng

Các tộc hệ được kích hoạt khi chơi True Damage

 • Fan Cứng
 • Hộ Pháp
 • Thánh Ra Dẻ
 • Liên Xạ
 • Thuật Sư
 • Vệ Binh
 • Đao Phủ
 • Cuồng Nhiệt

Kennen – True Damage + Fan Cứng + Hộ Pháp

Kennen

Kỹ năng: Kenne Tung 3 cú giật sấm sét trong 3 giây. Mỗi cú giật gây 160/240/360 sát thương phép lên một kẻ địch ngẫu nhiên trong phạm vi và làm choáng chúng trong 0,75 giây.

Hiệu ứng Hào Nhoáng: Phóng điện thêm một mục tiêu, gây 60% sát thương và choáng

Tinh Anh: Tăng thêm 100 máu; kỹ năng hồi 2% máu tối đa

Kennen là đơn vị True Damage đầu tiên và là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với 3 tộc hệ có trên người vốn đã rất hữu ích, nhưng cũng cho phép bạn linh hoạt giữa việc chơi True Damage và K/DA. Akali có thể được chơi ở cả hai đội hình, và Kennen cũng như vậy.

Với tư cách là một Fan Cứng, Kennen cung cấp cho bất kỳ ai là Tinh Anh có nhiều chỉ số hơn và là một chống chịu tốt. Nhưng nếu bạn muốn trao cho Kennen hiệu ứng Hào Nhoáng, vị tướng này sẽ nhận tấn công thêm một mục tiêu với kỹ năng của mình.

Yasuo: True Damage – Thánh Ra Dẻ

Yasuo

Nội tại: Yasuo vĩnh viễn nhận được 1% sát thương vật lý khi tiêu diệt tướng địch (gấp đôi trong Hyper Roll).

Kích hoạt: Gây 124/186/278 sát thương vật lý cho mục tiêu hiện tại.

Hiệu ứng hào nhoáng: Kỹ năng sẽ tiêu diệt mục tiêu khi có máu dưới 10%.

Tinh Anh: Tăng thêm 100 máu; 15% hút máu toàn phần

Yasuo là đơn vị True Damage 1 vàng còn lại, nhưng đừng vì là 1 vị tướng 1 vàng nên bạn sẽ đánh giá thấp khả năng của anh ta. Kỹ năng của Yasuo cung cấp vĩnh viễn sát thương vật lý nếu kỹ năng kết liệu được mục tiêu. Hiệu ứng hào nhoáng cũng kết hợp tuyệt vời vời với kỹ năng này, cho phép kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Yasuo có thể sẽ là một tướng 1 vàng gánh team khi chơi reroll. Hãy để ý đến Yasuo Tinh Anh.

Senna – True Damage + Liên Xạ

Senna

Kỹ năng: Senna bắn một luồng âm thanh vào vị trí của mục tiêu hiện tại. Nó đập 3 lần, mỗi lần gây 105/155/225 sát thương phép cho kẻ địch trong vòng 1 ô.

Hiệu ứng hào nhoáng: Giảm 15 năng lượng tối đa

Tinh Anh: Thêm 5 sức mạnh phép thuật

Senna là đơn vị 2 vàng của tộc này và mang hệ Liên Xạ. Trong khi các đơn vị Liên Xạ khác không thực sự phối hợp tốt với True Damage ở đầu game, nhưng combo Lucian + Senna chắc chắn có thể được thêm vào như một combo mạnh mẽ vào cuối game.

Về đội hình True Damage, Senna có thể sẽ được sử dụng ở giai đoạn đầu trận để có đội hình mạnh nhất, nhưng cô ấy có thể sẽ không được chơi quá nhiều trong đội hình Akali hoặc Qiyana. Hiệu ứng hào nhoáng khiến kỹ năng không thể đập nhiều lần hơn hoặc gây ra nhiều sát thương hơn, nhưng nó giúp Senna giảm năng lượng tối đa để dễ dàng spam hơn.

Ekko: True Damage – Vệ Binh – Thuật Sư

Ekko

Kỹ năng gây 60/90/145 sát thương phép lên kẻ địch trong vòng 2 ô và Làm choáng chúng trong 1,5 giây. Nhận lá chắn tương đương 400/450/550 máu trong 4 giây.

Hiệu ứng hào nhoáng: Hồi 60 máu mỗi giây trong khi lá chắn còn tồn tại

Tinh Anh: Tăng thêm 200 máu; 20 sức mạnh phép thuật

Ekko là đơn vị 3 vàng chống chịu chính của team, kỹ năng của anh ta là sự kết hợp giữa sát thương và lá chắn, đồng thời các hệ của anh ta cũng là sự kết hợp giữa sát thương và khả năng sống sót trong giao tranh. Đối với hiệu ứng hào nhoáng, Ekko hồi máu mỗi giây miễn là lá chắn kỹ năng vẫn còn tồn tại

Một điều cần lưu ý nữa là giống như Kennen, Ekko cũng có thể rất linh hoạt giữa K/DA và True Damage. Thuật Sư và Vệ Binh đều là hệ có trong đội hình K/DA, khiến Ekko trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho K/DA.

Akali: True Damage – Đột Phá – Đao Phủ

Akali 2

Akali gây 175/263/788 sát thương vật lý ba lần chia cho ba kẻ thù gần nhất trong vòng ba ô. Với mỗi kẻ địch sống sót qua cả ba đợt, hoàn lại 12/12/20 Mana.

Hiệu ứng hào nhoáng: Hồi 20 máu bằng lượng sát thương gây ra

Tinh Anh: Tăng thêm 100 máu; 10% tốc độ tấn công

Akali là đơn vị 4 vàng duy nhất và sẽ là carry chính trong đội hình này. Hiệu quả nhất khi Akali sẽ được chơi với 2-4 True Damagge cùng với Đao Phủ để tăng sát thương. Kỹ năng của cô ấy tấn công tối đa ba kẻ địch cùng một lúc ba lần và hoàn lại năng lượng cho mọi kẻ địch sống sót. Và để giúp Akali kết liễu những kẻ địch còn sống sót, hiệu ứng hào nhoáng sẽ hồi máu theo phần trăm sát thương gây ra.

Hơn nữa, đặc điểm Đột Phá của Akali cũng cho phép cô ấy linh hoạt giữa True Damage và K/DA. Hai tộc này có rất nhiều điểm trùng lặp với các đơn vị như Kennen, Ekko và Akali. Giả sử cả hai đội hình đều khá mạnh, việc linh hoạt giữa các đội sẽ rất nhất quán tùy thuộc vào những gì bạn tìm thấy ván đấu.

Qiyana – True Damage + Cuồng Nhiệt

Qiyana

Kỹ năng: Qiyana sao chép 1/2/3 trang bị của mục tiêu hiện tại và ném chúng cho đồng minh. Gây 356/534/3375 sát thương vật lý và đẩy lùi chúng. Nếu mục tiêu không có trang bị, gây thêm 267/401/16875 sát thương chuẩn và đẩy chúng trở lại mép bàn cờ. (Không thể sao chép các vật phẩm ánh sáng, ấn tộc hệ…)

Hiệu ứng hào nhoáng: Sau khi kỹ năng tiêu điệt tướng bằng trang bị có thể sao chép, tạo một thành phần vĩnh viễn dựa trên trang bị được sao chép.

Tinh Anh: Tăng thêm 15% sát thương vật lý; tăng thêm 5% sát thương vật lý khi sao chép trang bị.

Và cuối cùng là ngôi sao chính của đội, Qiyana. Kỹ năng của Qiyana sao chép các trang bị hoàn chỉnh của mục tiêu và đưa chúng cho tướng đồng minh, đồng thời đẩy lùi mục tiêu và gây sát thương vật lý. Kỹ năng này thực sự kết hợp với đội hình True Damage một cách hoàn hảo khi cô ấy có thể tặng trang bị tạm thời cho các tướng chưa có trang bị nào để kích hoạt hiệu ứng hào nhoáng. Nói về hiệu ứng hào nhoáng của Qiyana, nếu tiêu diệt một mục tiêu, sẽ tạo ra một trang bị thành phần vĩnh viễn dựa trên các trang bị hoàn chỉnh được sao chép.

Qiyana có thể là một cách mạnh mẽ để tăng sức mạnh cho Yasuo khi vào giai đoạn cuối trận, hoặc cô ấy có thể là một tướng phụ trong đội hình dựa trên Akali.

Lõi nâng cấp dành cho đội hình True Damage

Hào Nhoáng

” Tướng True Damage nhận 100 máu và 5% tốc độ đánh với mỗi trang bị họ đang đeo. Nhận 1 Yasuo và Senna.”

Bạn sẽ nhận được phần thưởng cho tướng miễn là họ đang cầm một vật phẩm. Điều này hoạt động song song với đặc điểm là các đơn vị True Damage sẽ nhận được hiệu ứng hào nhoáng khi họ đang mang trang bị

Xây dựng đội hình True Damage hiệu quả nhất

Yasuo Reroll

yasuo reroll

Đội hình này xoay quanh Yasuo Reroll, bạn sẽ sớm có được Yasuo Tinh Anh một cách dễ dàng ở giai đoạn đầu trận. Khi lên 6, kích hoạt được các mốc, đội hình này sẽ được cung cấp một lượng lớn sát thương chuẩn, giúp Yasuo và Akali có dps thực sự cao, có thể tiêu diệt tuyến đầu rất nhanh và tiếp cận tuyến sau.

Ekko với hệ Vệ Binh, kết hợp với Blitzcrank sẽ tăng khá năng chống chịu cho đội hình. Yone được sử dụng trong đội hình này thay vì Viego do hệ Cuồng Nhiệt mang lại hiệu ứng choáng cho tuyến sau của kẻ địch khi Yone hoặc Qiyana hy sinh. Akali kết hợp với một Đao phủ khác là điều tuyệt vời để mang lại cho cô ấy một số sát thương chí mạng và tỷ lệ chí mạng tích hợp và nếu người chơi thiên về vật phẩm AP, Karthus là sự lựa chọn tốt nhất

Nhìn chung, True Damage là một tộc phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của các đơn vị gánh team. Tộc này cũng có sức mạnh tổng hợp với K/DA, vì vậy việc tìm hiểu cả hai hệ sẽ tốt cho việc linh hoạt lối chơi. Nếu bạn chưa biết, hãy xem hướng dẫn cách chơi đội hình K/DA

Xem thêm: