Tìm kiếm

Top 10+ đội hình mạnh nhất DTCL mùa 10 phiên bản 13.24

Sau nhiều tuần thử nghiệm trên máy chủ PBE, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 với chủ đề Remix Rumble cuối cùng đã xuất hiện tại máy chủ Việt Nam. Với một bộ hoàn toàn, DTCL mùa 10: Remix Rumble cũng mang đến rất nhiều thay đổi về lối chơi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top đội hình mạnh nhất DTCL mùa 10, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt thứ hạng cao nhất trong mùa 10.

Đội hình mạnh nhất DTCL mùa 10

Đội hình DTCL – Jazz (Missfortune, Lucian, Neeko)

DTCL - jazz missfortune

Đây là một đội hình Jazz, nghĩa là bạn sẽ phải kích hoạt càng nhiều tộc/hệ càng tốt. Đây là một đội hình reroll tập trung vào Miss Fortune (3 vàng) làm sát thương chính và Neeko (3 vàng) làm tank chính. Vì đội hình này được tung ra lại dành cho các đơn vị 3 sao, bạn có thể dành thời gian tìm kiếm Miss Fortune với Siêu Sao Jazz, nhưng sẽ rất khó khăn để bạn đạt được đội hình hoàn hảo. Nếu bạn không thể tìm thấy Jazz Miss Fortune, bạn có thể chọn Tai To Mặt Lớn Miss Fortune hoặc thậm chí là Siêu Sao Neeko.

Đội hình Punk reroll

Punk reroll

Trong giai đoạn đầu trận, chúng ta sẽ phải linh hoạt giữa Punk, Hộ Pháp và Liên Xạ và thậm chí cả Siêu Quẩy, tùy thuộc vào lựa chọn và quân cờ chúng ta có. Kịch bản tốt nhất có thể xảy ra là có 4 tướng liên xạ + hộ vệ. Ví dụ: nếu bạn có Vi 2 sao và nhận được Urgot, bạn có thể cân nhắc đặt nó trong giai đoạn sau nếu bạn không mất nhiều kinh tế vì Siêu Quẩy ở đầu game rất mạnh. Mục tiêu trong giai đoạn này là tích lũy càng nhiều vàng càng tốt trong khi được roll cửa hàng với giá 1 vàng mỗi vòng.

Trong toàn bộ giai đoạn giữa trận, bạn nên roll mỗi vòng với giá 1 vàng + tất cả số vàng mà bạn có trên 50. Trong trường hợp đã có Jinx 3 sao hoặc sắp đạt được, bạn nên xem xét việc tăng lên lvl 6 để tăng % số lượng Pantheon.

Khi đã đạt được các đơn vị 3 sao, bạn nên lêp cấp 8 để có thể thêm hộ vệ hoặc liên xạ để gia tăng sát thương. Không có công thức hoàn hảo, mỗi trận đấu sẽ phụ thuộc vào tướng bạn đánh được, vật phẩm bạn có và liệu bạn có sở hữu thêm được được ấn nào hay không. Bạn phải học cách linh hoạt giữa Punk + Hộ Pháp + Liên Xạ/ Đao Phủ.

Nếu bạn cần thêm chống chịu hãy cố gắng kết hợp nhiều hộ pháp, nếu bạn cần nhiều sát thương hơn, hãy cố gắng tìm kiếm Lucian. Nếu may mắn có được ấn Punk, bạn nên ưu tiên Aphelios/Caitlyn/Lucian hơn Senna (không gây sát thương vật lý).

>>> Xem thêm: Cách chơi đội hình Punk

Đội hình Đồng Quê (Samira Urgot)

Đồng Quê (Samira Urgot)

Đội hình tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là một đội hình reroll 3 vàng khác, lần này tập trung vào Urgot và Samira. Samira sẽ là sát thương chính theo thời gian ở tuyến sau trong khi Urgot sẽ là đơn kết hợp giữa sát thương và chống chịu. Đối với đội hình này, Siêu Sao lý tưởng là Samira Đồng Quê. Nếu bạn có Samira Đao phủ hoặc Urgot Siêu Quẩy, bạn có thể tìm cách thả Sett để lấy một đơn vị khác. Đơn vị này có thể là đơn vị Đồng Quê khác để kích hoạt mốc 5 hoặc đơn vị Siêu Quẩy/Đao Phủ khác để kích hoạt Siêu Quẩy/Đao Phủ mốc 4.

Đội hình Bard Siêu Sao

Bard Siêu Sao

Bạn sẽ muốn chơi đội hình này nếu sở hữu Bard Siêu sao từ ướm. Tốt nhất bạn nên chọn Jazz +1 nhưng đội hình này cũng hoạt động tốt với Siêu sao Tuyệt Sắc. Mục tiêu của chúng ta là để Bard sử dụng càng nhiều kỹ năng càng tốt với hiệu ứng Siêu sao của mình. Cuồng Đao và Shojin cho phép Bard sử dụng nhiều lần kỹ năng nhất có thể trong mỗi trận chiến và Quyền Trượng Thiên Thần giúp tăng mana và sát thương phép.

Việc có Disco với Gragas làm chống chịu chính cho đội hình cho phép kéo dài thời gian ván đấu, cho phép Bard thi triển được nhiều kỹ năng. Bạn nên reroll ở cấp 6 để có càng nhiều Bard và Gragas càng tốt. Bạn cũng có thể thay thế Taric bằng Blitzcrank ở giai đoạn đầu trận.

Đội hình EDM – Lux

EDM - Lux

Đội hình này chủ yếu dựa vào Lux reroll nhưng cũng có thể dựa vào những tướng gánh team phụ khác như Zed và Zac (bạn không nhìn nhầm đâu, Zac cũng chỉ là một tướng phụ trong đội hình này). Đối với những bạn chưa biết, EDM cho phép các tướng EDM sao chép kỹ năng của tướng lấy mẫu (ở đây là Lux). Có nghĩa là cứ sau vài giây, Zac, Lux, Jax và Zed sẽ sử dụng chiêu cuối của Lux và gây sát thương diện rộng cực lớn. Ngoài ra, hãy nhớ bố trí Lux hợp lý trong mỗi hiệp để cô ấy có góc tốt để xả sát thương được nhiều nhất.

Mặc dù nên sử dụng Lux Siêu sao để cô ấy có thể hưởng lợi từ hiệu ứng này cho phép tăng khả găng gây sát thương chí mạng bằng kỹ năng (vì vậy bạn không cần phải chế tạo Găng Bảo Thạch cho Lux). Tuy nhiên, Zed Siêu sao EDM, Zac Siêu sao EDM hoặc Đấu Sĩ cũng rất tuyệt vời để lựa chọn.

Đối với giai đoạn đầu trận bạn sẽ cần phải cực kỳ linh hoạt và chơi xung quanh những Siêu sao đầu tiên mà bạn tìm thấy. Đây không phải là đội hình bạn có thể ép buộc chơi ở giai đoạn sau chỉ vì bạn đã có Jax EDM hoặc Lux sớm trong đội hình. Trên thực tế, Lux là một tướng mạnh trước vòng 3 và 4. Vì vậy, hãy tập trung vào việc xây dựng các vật phẩm phù hợp trong giai đoạn đầu và sẵn sàng chơi Lux nếu bạn nhận được Lux Siêu sao ở vòng 3 hoặc đầu vòng 4.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ngay cả khi đó là đội hình reroll 3 vàng, việc reroll ở cấp 8 là điều cần thiết vì bạn sẽ cần tìm Zac 2 sao và Zed 2 sao để ổn định đội hình của mình và có chống chịu cứng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có lượng máu thấp và kinh tế thấp, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc reroll ở cấp 7 để đánh Lux 3 và cố gắng lọt vào top 4.

>>> Xem thêm: Cách chơi đội hình EDM

Đội hình K/DA

K/DA

K/DA là đội hình cấp S đầu tiên mà không phải là đội hình reroll. Đội hình này tuân theo chiến lược thăng cấp mặc định và bạn nên chọn K/DA Siêu sao cho bất kỳ tướng nào để đạt được K/DA mốc 7. Điều này có thể thực hiện được với Ahri, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Neeko Siêu sao. Nói chung, nếu bạn muốn chơi Ahri Siêu sao, và với Thuật Sư, bạn có thể đánh 5 Thuật Sư và hạ xuống mốc 5 K/DA. Tuy nhiên, K/DA mốc 7 cung cấp một lượng sát thương đột biến rất cần thiết, vì vậy hãy chú ý đến K/DA Siêu sao. Vị trí của đội hình này sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào sàn đấu K/DA mà bạn có, vì vậy hãy đảm bảo thay đổi nó cho phù hợp.

Đội hình Disco – Tuyệt Sắc

Một đội hình chơi theo chiến thuật lên cấp mặc định khác, lần này xoay quanh Twisted Fate 4 vàng. Đối với đội hình này, bạn sẽ muốn kích hoạt Disco mốc 6 bằng Twisted Fate Siêu sao. Nếu bạn bắt trúng Twisted Fate Tuyệt Sắc , bạn vẫn có thể chơi 5 Disco, đây là điểm dừng của 2 quả cầu disco.

Trước khi tìm thấy Ziggs và Sona, bạn có thể bắt các đơn vị như Lulu hoặc một đơn vị Tuyệt Sắc khác như Bard. Chơi Blitzcrank Siêu sao Disco cũng sẽ không tệ vì đây là tướng chống chịu cực kỳ tốt với giá 4 vàng nếu bạn không thể tìm thấy Twisted Fate Siêu sao.

Đội hình True Damage (Ekko, Senna)

true damage ekko

Càng về sau, cấp độ của đội hình sẽ khó xây dựng hơn và đây là một đội hình reroll khác. Đội hình này sử dụng Senna làm carry chính, với Ekko là chống chịu chính của đội. Siêu sao True Damage rất quan trọng đối với đội hình này vì nó cho phép bạn đạt được mốc 6 mà không có Yasuo, vị tướng không phù hợp với đội hình này. Nếu bạn có Senna Liên Xạ, điều đó vẫn có thể tốt vì bạn chỉ cần thêm Yasuo vào, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tìm bằng được Qiyana để kích hoạt True Damage mốc 6, điều này sẽ không xảy ra cho đến giai đoạn cuối trận. Bằng cách có Senna Siêu sao True Damage, bạn có thể chơi 6 True Damage khi tìm thấy Akali, khiến việc gây sát thương của đội hình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Đội hình Thánh Ra Dẻ (Yone, Riven)

Một đội hình reroll 3 vàng khác nhưng ở mức độ khó hơn trước. Đội hình lần này tập trung chính vào Riven và Yone. Thánh Da Rẻ là đặc điểm chính cần xây dựng và chúng ta có rất nhiều đơn vị mạnh cho hệ này như Riven, Yone, Viego. Riven 8-bit Siêu sao cũng có thể phù hợp với đội hình này, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể chơi được 7 Thánh Da Rẻ, khi kích hoạt được mốc 7 là một ngưỡng sức mạnh lớn. Có được Yone Thánh Da Rẻ hoặc Viego sẽ tốt hơn Riven 8-Bit nên hãy ghi nhớ điều đó.

Đội hình Yasuo reroll

yasuo reroll

Đội hình này sẽ sử dụng Yasuo là đơn vị gánh team chính, sau đó chuyển sang đội hình 7 Thánh Da Rẻ với các đơn vị giá cao hơn.

Trong giai đoạn đầu trận, bạn có thể sử dụng các đơn vị rẻ tiền như Kennen hoặc K’Sante để xây dựng đội hình của mình. Sau khi đạt được Yasuo 3 sao, bạn nên tăng cấp và đưa các đơn vị mạnh hơn vào đội hình.

Đối với đội hình này, Yasuo Thánh Ra Dẻ Siêu sao là lý tưởng nhất vì bạn sẽ có thể kích hoạt được mốc 7 vào cuối trận. Cố gắng chỉ sử dụng đội hình này nếu bạn tự nhiên Nếu bạn có được Yasuo Thánh Da Rẻ từ sớm thì đây là dấu hiệu bạn nên chơi đội hình này.

Đội hình 8-bit Ném bom

8 bit nem bom

Đội hình này là một đội hình reroll khác tập trung vào Corki là sát thương chủ lực và Garen là chống chịu chính. 8-bit Siêu sao là lý tưởng cho đội hình này. Nếu bạn có Corki Tai To Mặt Lớn Siêu sao, bạn có thể thay thế Miss Fortune hoặc Bard cho 1 đơn vị linh hoạt khác Riven. Jazz không quá quan trọng vì đội hình này chỉ có 4 tộc hệ được kích hoạt. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ với 8-Bit là bạn muốn kích hoạt tộc này càng sớm càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn đạt được “Điểm cao” để làm cho đội hình trở nên mạnh mẽ hơn.

Đội hình Annie reroll

Đội hình này tập trung vào Annie với vai trò gánh team, với lợi ích đến từ Fan Cứng, Annie có thể sẽ nhận được Shojin, vì vậy bạn chỉ nên tìm vật phẩm tăng sát thương chí mạng và tăng nhanh thời gian tung chiêu.

Tank chính của đội hình này sẽ là Ekko Thuật Sư giúp tăng sát thương và chống chịu theo thời gian của ván đấu. Akali được lựa chọn để kích hoạt mốc 5 K/DA ngay cả khi cô ấy không sát thương phép, do tác động kỹ năng của Akali giúp tiếp cận và tiêu diệt một số đơn vị tuyến sau dễ dàng hơn.

Và nếu bạn có thể bắt được Ahri sớm, sức mạnh đội hình sẽ tăng đột biến. Đội hình này có thể thắng ngay cả ở cấp 8 nhưng cấp 9 vẫn nên được ưu tiên để kích hoạt mốc 5 Thuật Sư, sự lựa chọn tốt nhất Sona, hoặc nếu không được may mắn thì Lulu là sự lựa chọn thay thế.

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng kích hoạt mốc 3 Fan Cứng và bắt được Annie Siêu sao Emo, trong trường hợp bắt được Annie Siêu sao Thuật Sư vẫn có thể chơi được nhưng bạn phải thay đổi đội hình của mình một chút. Xây dựng nền kinh tế và roll xuống 50 vàng cho đến khi tìm thấy annie 3 sao. Nếu trước đó bạn đã mất máu nhiều hãy roll thêm nữa để tìm annie 3 sao.

Annie Thuật Sư

Annie Siêu sao Emo là lựa chọn tốt nhất do việc xây dựng đội hình này. Annie Thuật Sư sẽ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút vì Emo quá tốt đối với Annie khi nhận được năng lượng khi đồng minh hi sinh và tốn ít năng lượng hơn cho kỹ năng của mình

Khi đang chơi đội hình này, ở cấp 8 bạn sẽ có cho 2 Emo, 4 K/DA, 4 Thuật Sư và ở cấp 9 cho thêm Ahri hoặc Seraphine để có 5 K/DA và 5 Thuật Sư. Bạn có thể chọn hy sinh Emo và vó 5 K/DA và Thuật Sư ở cấp 8 nhưng hãy nhớ rằng Annie của bạn sẽ sử dụng kỹ năng chậm hơn nhưng nếu cảm thấy đội hình của bạn đủ mạnh thì có thể nghĩ đến điều đó.

Annie Emo

Trên đây là những đội hình mạnh nhất, có tỷ lệ on top cao trong DTCL mùa 10. Các đội hình này được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính:

  • Tính nhất quán: Đội hình này hoạt động tốt như thế nào từ ván đấu này sang ván đấu khác và bạn có thể xây dựng đội hình này đáng tin cậy đến mức nào nếu có một khởi đầu hợp lý?
  • Sức mạnh tổng thể: Nếu xây dựng thành công đội hình này, làm thế nào nó có thể so sánh được với các đội hình khác, đặc biệt là những đội hình phổ biến nhất trong meta?
  • Tính linh hoạt: Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh đội hình linh hoạt trong khi diễn biến trận đấu có thể không theo ý muôn? Những diễn biến này bao gồm vật phẩm, tỷ lệ xuất hiện các tướng và đối thủ..

Sự kết hợp của ba yếu tố này cho phép chúng ta xác định đội hình ở mức độ nào. Những đội hình có cả ba yếu tố này sẽ nghiêng về mức độ khó thấp, những yếu tố khá tốt nhưng có thể thiếu ở một số mặt sẽ nghiêng về đội hình ở mức độ trung bình.

Hãy nhớ theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật Meta DTCL mới nhất để có thể thay đổi lối chơi sao cho phù hợp. Chúc bạn may mắn mà đạt được thứ hạng cao trong DTCL mùa 10.

Xem thêm: