Tìm kiếm

Cách chơi đội hình Jazz DTCL mùa 10

Jazz là một tộc hệ mới xuất hiện trong DTCL mùa 10 và có vẻ như nó sẽ trở thành một tộc hệ rất phổ biến trong các đội hình của các cờ thủ.
Trong hướng dẫn này, BXH Trò chơi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tộc hệ này , vai trò của mỗi tướng trong đội hình cũng như một số mẹo và thủ thuật để làm cho đội hình Jazz trở nên mạnh nhất có thể.

Cơ chế hoạt động của Jazz

Đặc điểm Jazz trong TFT mùa 10 là nhìn có vẻ khá đơn giản để hiểu nhưng khó để thành thạo. Đó là bởi vì điều duy nhất mà đặc điểm này làm là tăng thêm máu và sát thương cho đội. Khi Jazz được kích hoạt, tất cả các đơn vị trên bàn cờ của bạn đều nhận được thêm sát thương và máu cộng thêm cho mỗi tộc hệ bạn kích hoạt. Vì vậy, những người chơi Jazz sẽ muốn tối đa hóa số lượng các tộc hệ khác nhau trên bàn cờ của họ để tối đa hóa lượng máu bổ sung và sát thương

Nhưng để làm được điều này, bạn sẽ cần phải nắm vững toàn bộ các đơn vị và tộc hệ của chúng, đồng thời phải giữ được sự cân bằng tổng thể giữa tuyến trước và tuyến sau.

Điều đáng mừng là các mốc kích hoạt Jazz rất dễ đạt được, chỉ cần một tướng cùng với cơ chế Headliner, điều này có thể cho phép bạn kích hoạt chỉ bằng một đơn vị duy nhất. Sau đó, đội hình này sẽ phụ thuộc vào mức độ linh hoạt của người chơi.

Lưu ý rằng các tộc hệ độc đáo như Illbeats hoặc Phù Thủy Âm Nhạc (các tộc hệ độc quyền 5 vàng) không được tính vào

Với mỗi tộc/hệ đang kích hoạt (trừ những tộc hệ độc nhất), đội của bạn nhận thêm Máu và gây thêm sát thương

  • Mốc 2: 2% máu, 1% sát thương
  • Mốc 3: 3% máu, 2% sát thương
  • Mốc 4: 4% máu, 3% sát thương

Danh sách tướng Jazz

  

  • Bard 2 vàng
  • Miss Fortune 3 vàng
  • Lucian 5 vàng

Chỉ có 3 đơn vị Jazz và đây là những tộc hệ khác mà bạn có thể kích hoạt:

  • Tuyệt Sắc
  • Tay To Mặt Lớn
  • Liên Xạ

Bard – Jazz + Tuyệt Sắc

Bard

Nốt nhạc- Gây 190/285/430 sát thương phép lên mục tiêu hiện tại.
Chuông – Hồi máu cho đồng minh thấp nhất 120/150/180 Máu.
Tiền Boa – Rơi ra 1 vàng và chơi một nốt khác. (3 Vàng trong Hyper Roll)

Siêu sao: Cứ sau 10 lần sử dụng, Bard nhận được 1 Meep. Trong lần chiến đấu đầu tiên, mỗi Meep đều chơi thêm 1 nốt nhạc.

Bard là đơn vị Jazz đầu tiên và là Tuyệt Sắc, khiến vị tướng này trở thành một đơn vị tuyệt vời trong việc kéo dài trận chiến nhờ khả năng giảm sát thương gây ra và trên hết, kỹ năng của Bard gây sát thương cho địch vừa hồi phục cho đồng đội. Và đôi may mắn, Bard thậm chí có thể farm vàng nhưng chỉ khoảng 1%..

Tuy nhiên, các đơn vị Jazz khác lại khuyến khích chơi đội hình AD nên hơi bất tiện. Dù vậy, Bard vẫn có thể là một người giữ vật phẩm tốt cho đến khi bạn tìm thấy một AP mạnh hơn để làm chủ lực mang và chuyển vật phẩm. Có Bard để kích hoạt Jazz 2 với Miss Fortune là tốt nhất vì có thể phải mất một thời gian bạn mới tìm thấy Lucian.

Miss Fortune – Jazz + Tay To Mặt Lớn

Miss Fortune

Miss Fortune gây 149/223/340 sát thương vật lý cho mục tiêu hiện tại và 99/148/223 sát thương vật lý cho kẻ địch gần nhất phía sau chúng. Nếu một trong hai bị tiêu diệt, tăng 40% Tốc độ đánh trong 4 giây.

Siêu sao: Tăng thêm 25% sát thương vật lý

Miss Fortune là một tướng Jazz khác ở có thể tìm thấy ở giữa trận đấu hoặc nếu bạn may mắn có thể sở hữu ngay từ vòng đầu. Hệ Tay To Mặt Lớn của cô ấy kết hợp rất tốt với những tướng mạnh khác như Jhin và Ezreal. Có thể dễ dàng được sử dụng làm quân cờ chuyển tiếp trong khi chờ đợi Lucian xuất hiện.

Lucian – Jazz + Liên Xạ

Lucian

Bắn 14 phát đạn về phía kẻ địch xa nhất. Mỗi phát bắn phát nổ vào kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 59/88/1675 sát thương vật lý cho tất cả kẻ địch ở gần và giảm Giáp của chúng đi 3/5/20 trong thời gian còn lại của giao tranh.

Nếu kỹ năng kết thúc sớm, nhận Mana dựa trên số lần bắn chưa sử dụng.

Siêu sao: Tăng thêm 10% sát thương vật lý; thêm 4 phát đạn

Lucian là đơn vị sẽ tăng sức mạnh đột biến cho đội hình Jazz. Bạn sẽ phải thật may mắn để có được Lucian sớm (cũng có khả năng là roll không ra) vì anh ta là một đơn vị 5 vàng, nhưng một khi bạn tìm thấy anh ta, đội hình chắc chắn sẽ phát huy sức mạnh. Bạn có thể kết hợp cùng bất kỳ đơn vị Liên Xạ.

Lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Jazz

Nhạc Jazz Đó Cưng!

“Nhận được 1 Bard. Bắt đầu trận đấu: Các tướng Jazz nhận được tiền thưởng vĩnh viễn dựa trên số tộc hệ đang được kích hoạt.”

Lỗi nâng cấp này mang lại cho bạn những phần thưởng bổ sung với số lượng tộc hệ được kích hoạt. Điều này hoạt động song song và sẽ rất mạnh nếu bạn ngày càng kích hoạt được nhiều tộc hệ hơn. Vấn đề duy nhất với lỗi nâng cấp này là nó phụ thuộc vào việc Miss Fortune có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn giữa trận đấu tốt đến mức nào. Nếu đội hình có thể tồn tại với Miss Fortune làm chủ lực, lõi này sẽ rất mạnh. Nếu bạn phải dựa vào việc chơi Lucian ở cấp 8, việc chọn lõi này có thể rất nguy hiểm.

Hình Nộm Lãng Du

” Nhận một hình nộm. Nó được trang bị 3 ấn ngẫu nhiên”

Lõi nâng cấp này có thể là phần bổ sung hoàn hảo cho đội hình Jazz. Nếu bạn nhìn thấy lõi này sớm, đó có thể là tín hiệu khuyên bạn nên chơi đội hình Jazz. Hình Nộm Lãng Du sẽ trang bị 3 ấn ngẫu nhiên, nghĩa là bạn có thể kích hoạt 3 tộc hệ khác nhau dễ dàng hơn nhiều. Trong mùa 9, Hình Nộm Lãng Du chắc chắn là một lõi được người hâm mộ yêu thích xét về mặt thú vị, nhưng trong mùa 10, nó có thể trở thành meta với đội hình Jazz.

Tons of Stats

Đội của bạn nhận được 44 Máu, 4% sát thương vật lý, 4 sức mạnh phép thuật, 4 giáp, 4 kháng phép, 4% tốc độ đánh và 4 mana.”

Mục tiêu của một đội Jazz là tập hợp càng nhiều tộc hệ càng tốt. Vì điều này, bạn có nhiều quyền tự do hơn khi chơi một đội hình gồm các đơn vị có chi phí cao với ít sức mạnh kết hợp giữa chúng. Tuy nhiên, trong đội hình Jazz, bạn có thể ưu tiên chỉ đưa những quân mạnh cho toàn bộ bàn cờ của mình. Điều này có nghĩa là các chỉ số bổ sung mà bạn nhận được từ lõi nâng cấp này sẽ rất hữu ích

Xây dựng đội hình Jazz

Vì đặc điểm Jazz không có bất đơn vị chống chịu nào, cho nên điều quan trọng là chọn một số đơn vị chống chịu vững chắc đồng thời không yêu cầu mốc kích hoạt cao để đạt được. Đây không phải là vấn đề vì có ba tộc hệ tuyến đầu có thể kích hoạt đơn giản ở hai đơn vị đó là Đấu Sĩ, Vệ BinhHộ Pháp. SettK’Sante là những lựa chọn hợp lý cho gian đoạn đầu, Zac, Yorick cho giai đoạn cuối game.

Thật tuyệt khi kết hợp Miss Fortune ở giữa trận với một Tay To Mặt Lớn khác như Ezreal, là sát thương chính trước khi bạn có được Lucian và cũng có thể được sử dụng để chơi đội hình Heartsteel. Và khi bạn chuyển sang Lucian, sẽ kích hoạt được Liên Xạ + Heartsteel với Aphelios để đảm bảo luôn đạt được mức tối ưu về số lượng tộc hệ họ. Nếu muốn, bạn có thể dùng Jhin thay vì Ezreal và không chơi đội hình Heartsteel.

Nhìn chung, Jazz là một tộc hệ thú vị để chơi. Bạn có thể chơi những game mà không thể tìm thấy Lucian và rời khỏi trận đấu sớm.Jazz là một đội hình khuyến khích nhiều lối chơi linh hoạt khác nhau. Chúc bạn đạt được thứ hạng cao trong mùa DTCL mới.

Xem thêm: