Tìm kiếm

Cách chơi đội hình Đồng Quê DTCL mùa 10

Đồng Quê là một tộc mới xuất hiện trong DTCL mùa 10, và đây là một tộc có đặc điểm “triệu hồi”. Hầu hết mọi mùa DTCL đều có một hệ triệu hồi thêm một đơn vị lên sàn đấu và lần trong mùa này, chúng ta có Đồng Quê. Hãy cùng đi ngay vào tìm hiểu cách chơi, xây dựng đội hình Đồng Quê hiệu quả nhất.

Đồng Quê hoạt động như thế nào?

Đồng Quê là sự kế thừa của Hư Không trong mùa trước. Khi bạn triển khai nhiều đơn vị Đồng Quê lên sàn đấu, bạn sẽ triệu hồi thêm một đơn vị Chiến mã Dreadsteed (Hecarim), tham chiến sau khi đội của bạn mất đi một lượng máu tối đá.

Khi đội bạn mất đi 30% máu, triệu hồi Chiến Mã để cường hóa cho cả đội. Mỗi cấp sao của tướng Đồng Quê tăng máu mà sức mạnh công kích cho chiến mã

Mốc 1: Chiến Mã
Mốc 5: Chiến Mã Nửa Đêm
Mốc 7: Chiến Mã Khẩn Cầu Địa Ngục

Những hệ như Đồng Quê thường có tỷ lệ chiến thắng cao khi có thêm một đơn vị bổ sung trong gian đoạn giữa đến cuối trận chiến. Khi ván đấu diễn ra, bạn sẽ phải cố gắng kích hoạt mốc cao nhất để dành chiến thắng. Tuy nhiên Đồng Quê chỉ có 5 đơn vị và mốc kích hoạt tối đa là 7, nghĩa là bạn sẽ cần may mắn có được ấn và kích hoạt Siêu sao.

Danh sách tướng Đồng Quê

    

 • Tahm Kench 1 vàng
 • Katarina 2 vàng
 • Samira 3 vàng
 • Urgot 3 vàng
 • Thresh 4 vàng

Các tộc hệ được kích hoạt

 • Đấu Sĩ
 • Cuồng Nhiệt
 • Đao Phủ
 • Siêu Quẩy
 • Hộ Pháp

Chỉ có 5 đơn vị Đồng Quê, vì vậy không có quá nhiều sự trùng lặp tộc hệ giữa các tướng. Thậm chí bạn chỉ cần 5 tướng để triệu hồi được Chiến Mã Nửa Đêm, và còn rất nhiều vị trí cho các tướng bổ sung để xây dựng đội hình. Đấu Sĩ và Hộ Vệ là một hướng đi dễ dàng để bổ sung chống chịu, trong khi Đao Phủ và Siêu Quẩy là những hướng xây dựng đội hình gây sát thương.

Sức mạnh đội hình

Tahm Kench – Đồng quê + Đấu Sĩ

tahm Kench

Nội tại: Giảm sát thương nhận vào đi 12/15/25%

Tinh Anh: 225 máu cộng thêm

Đơn vị đầu tiên của Đồng Quê là Tahm Kench, với kỹ năng hầu như không thay đổi qua các mùa DTCL. Với khả năng giảm sát thương nhận vào, Tahm Kench hiệu quả cho một đơn vị chống chịu tuyến đầu giá rẻ ở giai đoạn đầu trận. Không có nhiều điều để nói về Tahm Kench ngoài việc có thể xây dựng tuyến đầu dễ dàng với các đơn vị Đấu Sĩ.

Katarina – Đồng quê + Cuồng Nhiệt

Katarina

Kỹ năng: Ném một lưỡi dao vào mục tiêu hiện tại, lưỡi dao sẽ nảy 3 lần gây 140/210/315 sát thương phép và gây Vết thương sâu trong 6 giây.

Vết thương sâu: Giảm 33% khả năng hồi phục

Tinh Anh: Tăng thêm 200 máu; Vết thương sau tăng lên 45%

Katarina là đơn vị 2 vàng duy nhất của đội hình này, nghĩa là bạn sẽ cần tìm thêm các đơn vị 3 vàng để kích hoạt mốc 3. Kỹ năng của Katarina là một kỹ năng gây sát thương đơn giản, nảy và gây vết thương sâu.

Mặc dù có khả năng bạn sẽ phải xây dựng một đội hình Đồng Quê + Cuồng Nhiệt, nhưng đối với lối chơi đơn giản, bạn nên coi Katarina là một đơn vị Đồng Quê hơn. Đội hình có thể sẽ dễ chơi hơn khi tập trung vào các tướng 3 vàng thay vì Katarina và Cuồng Nhiệt.

Samira – Đồng Quê + Đao phủ

Samira

Nội tại: Các đòn tấn công chí mạng sẽ nhận được một điểm Phong cách, tối đa 6 điểm. Mỗi điểm cộng dồn tăng 20% tốc độ đánh.

Kích hoạtGây 144/216/338 sát thương vật lý cho mục tiêu hiện tại, sau đó thêm 66/99/149 sát thương vật lý cho mỗi điểm Phong cách. Sau đó, đặt lại Phong cách.

Tinh Anh: Tăng thêm 15% sát thương vật lý; 10% tỷ lệ chí mạng

Samira là tướng 3 tiền đầu tiên của đội hình này và với bộ kỹ năng gây sát thương liên tục, đây có thể sẽ là carry chính của team. Kỹ năng của cô ấy gây ra nhiều sát thương hơn khi tấn công nhiều mục tiêu hơn, và hệ Đao Phủ cũng giúp gia tăng chỉ tỷ lệ chí mạng.

Urgot – Đồng quê + Siêu Quẩy

Urgot

Trong 8 giây, chuyển đổi Tốc độ tấn công cộng thêm thành Sát thương vật lý. Các đòn tấn công gây 120/183/283 sát thương vật lý theo hình nón và cấp cho Urgot 30% sát thương gây ra dưới dạng Khiên trong 5 giây.

Tinh Anh: Tăng thêm 15% sát thương vật lý; 10% hồi máu theo sát thương gây ra

Urgot là tướng 3 vàng còn lại của đội hình này, và đây cũng là một tướng lý tưởng mang trang bị gánh team. Điều này càng tạo thêm lý do bạn nên slow roll ở cấp 7, vì bằng cách này bạn có thể nâng cấp cho cả Urgot và Samira.

Đặc điểm Siêu Quẩy của Urgot sẽ mang lại cho hắn ta khả năng hồi máu theo sát thương gây ra và tốc độ Đánh, những thứ này sẽ tăng dần theo kỹ năng . Trong khi Samira có thể cầm các trang bị AD thì Urgot sẽ muốn có sự kết hợp giữa các trang bị phòng thủ và tấn công như Huyết kiếm, Móng vuốt Sterak…

Thresh – Đồng Quê + Hộ Vệ

Thresh

Kỹ năng: Làm choáng nhóm kẻ địch xung quanh trong 1,75/2/8 giây và gây 150/225/1200 sát thương phép cho mỗi kẻ. Thresh hồi máu bằng 250/300/600 + 50% tổng sát thương gây ra.

Tinh Anh: Tăng thêm 100 máu; 25 năng lượng

Cuối cùng, chúng ta có Thresh là tướng cuối cùng của đội hình này và tướng 4 vàng duy nhất nhưng không phải là chủ lực. Nhìn chung, kỹ năng của Thresh rất mạnh vì đây là kỹ năng gây sát thương và khống chế diện rộng. Ngay cả trong các đội hình không phải Đồng Quê, Thresh có thể sẽ là một đơn vị phổ biến để bổ sung vào tuyến đầu hoặc kích hoạt Hộ Vệ.

Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển phù hợp

Thợ Săn Tiền Thưởng

“Tướng Đồng Quê có 20% tỉ lệ rơi ra 1 vàng khi kết liễu kẻ địch. Dreadsteed’s sẽ nhận gấp đôi tỉ lệ này. Nhận 1 Samira.”

Lõi nâng cấp này dành riêng cho đội hình Đồng Quê, nhưng lý tưởng nếu bạn nhận được nó sớm. Nếu đây là lõi nâng cấp đầu tiên, bạn có thể kích hoạt mốc 3 rất dễ dàng khi đã có Samira và bạn có thể bắt đầu tích lũy thêm vàng để xây dựng nền kinh tế của mình. Ngay cả việc nhận được lõi nâng cấp này ở vòng 3-2 cũng là một điều tốt.

Tuy nhiên, ở vòng 4-2, có lẽ bạn nên chọn một nâng cấp khác mạnh hơn vì đã đến giai đoạn cuối trận. Có thể bạn chỉ cần thêm một Samira nữa cho Samira 3 sao và bạn vẫn có thể chọn lõi nâng cấp này như một cách cách an toàn.

Các lõi nâng cấp Roll

Nếu bạn đang chơi Đồng Quê xoay quanh Samira và Urgot, bạn có thể cân nhắc chọn các lõi nâng cấp làm mới cửa hàng, Mặc dù những lõi không tăng sức mạnh cho bàn cờ của bạn vào cuối trận nhưng chúng mang lại sự nhất quán hơn khi thực hiện việc nâng cấp các tướng trong đội hình.

Cách triển khai đội hình Đồng Quê hiệu quả

Đội hình cơ bản

Đội hình của đội Đồng Quê + Siêu Quẩy này có vẻ là đội hình tốt, với khả năng chống chịu nhờ vào đấu sĩ. Ngoài ra bạn cũng có thể thay Sett bằng Vi và chơi đội hình kết hợp với Punk. Twitch sẽ kết hợp với Samira để tăng thêm tỷ lệ chí mạng, trong khi Vi kích hoạt Siêu Quẩy với Urgot. Punk cũng rất hữu ích cho các đội hình slow roll vì bạn có thể tiết kiệm được 1 vàng trong mỗi lần làm mới cửa hàng.

5 Đồng Quê + 6 Cuồng Nhiệt

Đội hình này dựa trên việc phát huy hết khả năng gây sát thương của Katarina Siêu sao Cuồng Nhiệt. Đôi hình này được kết hợp với nhau tốt vì với 6 Cuồng Nhiệt, đội bạn nhận được thêm sát thương mỗi giây nên trận chiến càng kéo dài, sát thương sẽ đến từ các đơn vị này càng nhiều, giúp Katarina có thể trở thành tướng gánh team chính.

Ở cấp độ 6-7, may mắn bạn đạt được Katarina 3 sao và kích hoạt mốc 5 Cuồng Nhiệt + 4 Đồng Quê. Khi đạt cấp 7, bạn có thể chọn 2 lối chơi:

 • Bạn có lợi thế về máu và kinh tế, bạn có roll để tìm kiếm Urgot 3 sao và Fast 9 để có thêm 2 tướng cuối cùng (Zed, Qiyana)
 • Fast 9 mà không cần roll

Nói chung, Đồng Quê đang mang lại lối chơi cải tiến từ Hư Không với một chút thay đổi. Với đội hình Đồng Quê khuyến khích bạn chơi slow roll. Tuy nhiên, điều này chắc chắn có thể thay đổi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: