Tìm kiếm

Cách xây dựng đội hình 8-bit chuẩn META DTCL mùa 10

8-Bit là một Tộc mới xuất hiện trong DTCL mùa 10 và được lấy cảm hứng từ giao diện game Arcade cổ điển. Trong mùa này, 8-Bit có hiệu ứng tăng tốc thú vị. Không giống như hầu hết các Tộc/Hệ khác cung cấp phần thưởng cố định, 8-Bit được khuyến khích chơi sớm và trong suốt trò chơi để tận dụng tối đa đặc điểm đó. Thay vì đưa một lượng sát thương cố định cho các tướng 8-Bit trên bảng, những tướng đó sẽ phối hợp với nhau để đạt được điểm cao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

8-Bit hoạt động như thế nào?

Khi được kích hoạt, một máy arcade sẽ xuất hiện ngay bên ngoài sân và hoạt động như một công cụ tính điểm. Mọi sát thương do bất kỳ tướng nào trong đội gây ra khi 8-Bit đang được kích hoạt sẽ được lưu dưới dạng điểm trong máy arcade và khi bạn đạt được các khoảng “điểm cao” cụ thể, các tướng 8-Bit sẽ nhận được sát thương tăng. Mức tăng dựa trên số lượng mốc kích hoạt.

Tính điểm cho lượng sát thương đội bạn gây ra. Với mỗi điểm cao bạn vượt qua, tướng 8-Bit nhận thêm sức mạnh công kích.

Mốc 1: 3.5%
Mốc 2: 6%
Mốc 3: 10% và mở khóa điểm cao cuối cùng. Bạn sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt khi vượt qua điểm số này

Điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt 8-Bit càng sớm thì bạn càng có khả năng tăng tốc sớm. Ngay cả khi bạn mạnh, không phải lúc nào bạn cũng có thể vượt qua được số điểm cao của mình vì đôi khi đối thủ của bạn sẽ yếu, khiến trận chiến kết thúc nhanh chóng. Nhìn chung, bạn vẫn nên kích hoạt Tộc này càng sớm càng tốt và duy trì nó trong suốt thời gian của ván đấu.

Danh sách tướng 8-Bit và cách chơi

   

  • Corki 1 vàng
  • Garen 2 vàng
  • Riven 3 vàng
  • Caitlyn 4 vàng

Các tộc hệ có thể được kích hoạt:

  • Tai To Mặt Lớn
  • Vệ Binh
  • Thánh Ra Dẻ
  • Liên Xạ

Vì chỉ có bốn tướng nên không có khả năng có bất kỳ Tộc/Hệ nào trùng lặp giữa các đơn vị. Chúng ta có hai đơn vị sát thương tuyến sau là Corki và Caitlyn, một Garen chống chịu và khả năng gây sát thương tuyến đầu đến từ Riven

Corki – 8-bit + Tai To Mặt Lớn

Corki

Kỹ năng: Gây 134/202/302 (Attack Damage )sát thương vật lý lên mục tiêu hiện tại và kẻ địch lân cận, sau đó làm chúng bị thương trong 5 giây.

Vết thương: Giảm 33% khả năng hồi phục

Tinh Anh: Thêm 20% sát thương tấn công

Corki là tướng 1 vàng duy nhất của đội hình 8-Bit và anh chàng phi công này có kỹ năng gây sát thương diện rộng đơn giản và giảm khả năng chống hồi máu. Mặc dù chỉ là một tướng 1 càng, Corki sẽ rất quan trọng trong mọi đội hình 8-Bit ở đầu trận vì đây sẽ là cách tốt nhất để kích hoạt đồng thời là sát thương chính của team.

Trong các đội hình 8-Bit, Corki có thể được chọn làm carry chính hoặc đơn giản được sử dụng làm người giữ vật phẩm cho Caitlyn sau này. Vì chỉ là tướng 1 vàng, nên sau này bạn có thể muốn thay thế anh ta bằng các đơn vị mạnh hơn trừ khi bạn chọn Corki làm chủ lực chính của team. Tuyến sau ở đầu trận có thể sẽ bao gồm Corki cùng với một đơn vị Tai To Mặt Lớn khác tăng khả năng gây sát thương.

Garen – 8-bit + Vệ Binh

Garen

Kỹ năng: Tăng 75/135/243 Máu tối đa. Đòn đánh tiếp theo của Garen gây 163/267/441 sát thương vật lý.

Tinh Anh: Thêm 400 máu

Garen là đơn vị 2 vàng của 8-Bit và việc tìm thấy Garen sớm sẽ rất quan trọng để bắt đầu tính điể cao. Anh ta là một đơn vị tuyến đầu đơn giản với khả năng sát thương đơn mục tiêu. Việc thêm các Vệ Binh khác sớm sẽ dễ dàng thực hiện và tăng thêm được khả năng chống chịu. Garen mang lại cho đội hình sự cân bằng bằng cách trở thành một lựa chọn hợp lý ở tuyến đầu và có khả năng cân bằng tốt ở giai đoạn giữa trận. Đừng mong đợi Garen sẽ gánh team, anh ta sẽ câu giờ để các ngôi sao chính tích lũy điểm số.

Riven – 8-bit + Thánh Ra Dẻ

Riven

Kỹ năng: Trong 6 giây tiếp theo, nhận được lá chắn 250/345/478 và các đòn tấn công gây thêm 30/45/68 sát thương vật lý cho kẻ địch trong phạm vi 1 ô tính từ mục tiêu.

Tinh Anh: Tăng thêm 200 máu; 10% sát thương vật lý; 10 Giáp và kháng phép

Riven là tướng 3 vàng và kỹ năng của cô ấy là sự kết hợp giữa sát thương và chống chịu. Có thể có tiềm năng với đội hình Riven reroll, vì kỹ của cô ấy vừa có khả năng sống sót trong giao tranh vừa có khả năng gây sát thương kết hợp với Thánh Ra Dẻ mang lại tốc độ tấn công cao hơn, sát thương tăng thêm từ đặc điểm 8-Bit khiến Riven trở thành một tướng tiềm năng đáng gờm . Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc tạo ra nhiều sát thương hơn hoặc bạn vẫn có thể chế tạo các vật phẩm hỗ trợ mang như Móng vuốt Sterak.

Nếu bạn dự định xây dựng đội hình của mình xung quanh Caitlyn, có khả năng là bạn sẽ không muốn chơi cả Riven và Garen trừ khi bạn có 8-Bit thưởng từ Siêu sao.

Caitlyn – 8-Bit + Liên Xạ

Caitlyn

Kỹ năng: Bắn vào 4 kẻ địch xa nhất. Các phát bắn gây 60/143/1285 sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên chúng bắn trúng.

Tinh Anh: Tăng thêm 5% sát thương vật lý; 60% sát thương kỹ năng

Đối với những bạn muốn một lối đi mang theo truyền thống hơn, an toàn hơn, Caitlyn là sự lựa chọn hoàn hảo. Với đặc điểm Liên Xạ cũng mang lại tốc độ đánh cộng thêm, Caitlyn có thể gây sát thương nhanh ở khoảng cách xa và không yêu cầu người chơi phải thay đổi đội hình. Kỹ năng của cô ấy sẽ nhắm vào nhiều kẻ địch, nhưng chúng vẫn sẽ va chạm với đơn vị đầu tiên mà đạn bắn trúng.

Sau khi tìm thấy Caitlyn, bạn có thể tìm cách chơi xung quanh cô ấy + Garen và bổ sung những thành viên còn lại trong đội của bạn với những đặc điểm như Vệ Binh và Liên Xạ. Vì Caitlyn sẽ nhận được rất nhiều AD thưởng từ 8-Bit, nên bạn sẽ muốn trang bị cho cô ấy những trang bị khác giúp tăng tỷ lệ chí mạng, tốc độ tấn công, xuyên giáp…

Lỗi nâng cấp phù hợp với đội hình 8-Bit

Thả Xu

” Tướng 8-Bit sẽ kết liễu kẻ địch dưới 10% máu. Mỗi kẻ địch bị kết liễu có 8% rơi ra 2 vàng, tăng 1% với mỗi lần bạn đạt được điểm cao. Nhận 1 Corki và Garen.”

Số vàng bạn nhận được có thể rất nhiều nếu có được lõi nâng cấp này sớm. Nếu bạn chọn lõi nâng cấp này vào giai đoạn cuối trận, bạn chỉ thực sự quan tâm đến hiệu suất 10% kết liễu kẻ địch, đây có thể là một chỉ số tốt trong giao tranh. Tuy nhiên, có những lõi nâng cấp khác về cuối trận có thể làm được nhiều hơn thế.

Tiếp Sức II

“Đơn vị của bạn nhận 5% tốc độ đánh. Sau mỗi giao tranh, chỉ số này được tăng thêm 1%”

Vì 8-Bit mang lại phần thưởng AD lớn, nên bạn muốn tăng mức sát thương đó bằng những thứ khác, như tốc độ tấn công… Lõi nâng cấp này có thể là một lựa chọn tốt để tích lũy tốc độ đánh trong suốt ván đấu. Tuy nhiên, lõi nâng cấp này thường tốt hơn khi đội của bạn có nhiều carry.

Xây dựng đội hình 8-Bit hiệu quả nhất

Đội hình 8-Bit + Jazz

Đây là một ví dụ về đội hình sử dụng 8-bit mốc kích hoạt 4. Trong khi Riven và Garen không phối tốt hợp với nhau thì Corki lại kết hợp tốt với Miss Fortune, người cùng mang hệ Tai To Mặt Lớn và có thêm Jazz. Jazz này sau đó kết hợp với Lucian, người mang hệ Liên Xạ để kết hợp với Caitlyn.

Vì Jazz khuyến khích kích hoạt càng nhiều Tộc/Hệ càng tốt, vì vậy bạn cũng có thể điều chỉnh mọi thứ nhiều hơn. Vào cuối trận, bạn chắc chắn có thể tìm cách loại bỏ Corki và Riven và chỉ cần thêm vào các đơn vị 4 và 5 vàng mạnh hơn.

Đội hình 8-Bit + Hộ Pháp

Đội hình này là một biến thể khác của đội hình trên nhưng vẫn giữ các Tộc/Hệ như 8-Bit và Jazz. Điểm khác là chúng ta sẽ tăng khả năng chống chịu tuyến đầu với hệ Hộ Pháp.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách xây dựng đội hình 8-Bit. Tộc này gợi nhớ đến Noxus trong mùa 9 vì cả hai đều muốn kích hoạt sớm để bắt đầu tích lũy các chỉ số cộng thêm. Chúc các bạn may mắn và đạt thứ hạng cao trong mùa giải mới. Và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý nhé.

Xem thêm: