Tìm kiếm

Tướng 3 sao DTCL mùa 10: Cách roll nhanh, hiệu quả nhất

DTCL mùa 10 đã bắt đầu với nhiều đội hình reroll mạnh mẽ. Mặc dù điều quan trọng là phải biết cách chơi và xây dựng đội hình xung quanh những vị tướng này, nhưng điều quan trọng hơn nữa là phải hiểu KHI NÀO nên roll để có thể đạt được 3 sao. Trong bài viết này, BXH Trò chơi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp lên tướng 3 sao một cách nhất quán hơn trong DTCL mùa 10.

Số lượng tướng và tỷ lệ xuất hiện trong DTCL mùa 10

Cấp 1 vàng (22) 2 vàng (20 ) 3 vàng (17 ) 4 vàng (10 ) 5 vàng (9 )
1 100% 0% 0% 0% 0%
2 100% 0% 0% 0% 0%
3 75% 25% 0% 0% 0%
4 55% 30% 15% 0% 0%
5 45% 33% 20% 2% 0%
6 30% 40% 25% 5% 0%
7 19% 35% 35% 10% 1%
8 18% 25% 36% 18% 3%
9 10% 20% 25% 35% 10%
10 5% 10% 20% 40% 25%

Hãy để chúng tôi giải thích kỹ hơn để các bạn có thể nắm bắt dễ dàng:

  • Tỷ lệ xuất hiện: Thông tin này khá dễ hiểu vì bạn có thể thấy trực tiếp trong trò chơi của mình. Cửa hàng của bạn sẽ cung cấp cho bạn những tướng để mua dựa trên cấp độ. Ví dụ: nếu bạn ở cấp 4, mỗi tướng xuất hiện trong cửa hàng của bạn sẽ có 55% là tướng 1 vàng, 30% là tướng 2 vàng và 15% là tướng 3 vàng. Mỗi tướng là độc lập với các tướng kia kia nên về mặt thống kê, có khả năng bạn sẽ có được 5 tướng 3 vàng trong cửa hàng cấp 4 của mình, mặc dù điều đó rất khó để xảy ra trong DTCL.
  • Số lượng tướng: Điều này hơi khó hình dung hơn một chút vì chúng ta không thấy nó xuất hiện trong DTCL. Mỗi tướng có một bản sao giới hạn trong trò chơi và mọi người chơi đều có thể mua được từ cùng một nhóm tướng. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng trong một hộp có 22 Yasuo và nhiều tướng khác… và việc mua tướng từ cửa hàng trong DTCL giống như việc chọn từ chiếc hộp này. Điều này gây ra nhiều hậu quả, đầu tiên là nếu mọi người đều chơi Yasuo thì việc tìm kiếm một Yasuo cho mình sẽ ngày càng khó hơn về mặt thống kê. Mặt khác, nếu mọi người muốn chơi Annie, Evelynn và tất cả các tướng 1 vàng khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm thấy Yasuo nhiều hơn. Như bạn có thể thấy trong bảng trên, có 22 bản sao của tướng 1 vàng, 20 cho 2 vàng, 17 cho 3 vàng, 10 cho 4 vàng và 9 cho 5 vàng.

Điều quan trọng cần lưu ý khi bắt đầu với tướng 3 vàng, nhóm tướng với số lượng là 17. Điều này có nghĩa là về mặt toán học không thể có hai người chơi cùng có một tướng 3 sao vì điều này sẽ cần ít nhất 18 tướng trong nhóm. Đây là lý do tại sao nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nói về việc “ngăn chặn” người khác lên 3 sao. Nếu họ thấy ai đó đang cố gắng tạo ra Lux 3, họ sẽ không ngần ngại mua tất cả Lux trong cửa hàng và giữ chúng trên hàng chờ để giảm cơ hội của người chơi kia.

Cấp độ tốt nhất để đạt được tướng 1 vàng 3 sao trong DTCL

Nếu bạn đang tìm kiếm 9 bản sao của tướng 1 vàng, trung bình bạn sẽ có hơn 20% cơ hội tìm thấy tất cả 9 bản sao nếu có 100 vàng ở cấp 5. Nhưng nếu bạn đã có 6 bản sao của nó thì bạn sẽ có hơn 50% cơ hội tìm thấy 3 bản sao còn lại ở cấp độ 5 với 40 vàng (khoảng 20 lần roll).

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ kinh tế của bạn tốt trong giai đoạn vòng 2 và 3 cũng như slow roll để có thể đạt được tướng 1 vàng 3 sao. Điều quan trọng bạn cần nhớ là KHÔNG BAO GIỜ reroll tướng 1 vàng nếu bạn chưa có 5 Bản sao tướng đó, bao gồm cả Siêu Sao vì rất có thể bạn sẽ không bao giờ tìm thấy.

Cấp độ tốt nhất để đạt được tướng 2 vàng 3 sao

Cấp độ 6

Cấp độ 7

Đây là tỷ lệ có thể tìm được tướng ở cấp 6 và cấp 7 với 100 vàng (khoảng 50 lần roll). Đúng như dự đoán, cấp độ 6 mang lại tỷ lệ tốt hơn nhưng đây chỉ là một khía cạnh của trò chơi. Ở mãi cấp 6 để tìm tướng 3 sao có thể trả giá bằng máu linh thú.

Ví dụ nếu bạn ở cấp 6 để chơi Katarina reroll, đây là đội hình bạn sẽ chơi. Đây là một đội hình mạnh ở Vòng 3 nhưng rất có thể bạn sẽ thua tất cả các trận đấu của mình trong vòng 4 và sẽ kết thúc ván đấu nhanh chóng không có được Katarina 3 sao nhanh. Và theo biểu đồ trên chúng ta thấy rằng cần 100 vàng để chỉ có 38% cơ hội tìm thấy 6 bản sao của cô ấy nếu tôi chỉ có Siêu sao.

Tuy nhiên, quyết định lên cấp 7 thay vì slow roll sẽ giúp cửa hàng tăng tỷ lệ xuất hiện các tướng 4 vàng và tôi có thể xây dựng đội hình mạnh hơn bằng cách thêm Zed và Zac và kích hoạt được EDM, lấy mẫu Zac để tạo ra nhiều CC. Với đội hình này, có thể tự tin chiến thắng các trận đấu ở vòng 4 và thậm chí có thể thắng các trận đấu ở vòng 5.

Điều này giúp bạn có đủ thời gian để có 5 đến 10 lần roll tự nhiên và cho bạn hai lựa chọn: tìm thấy một số bản sao của Katarina một cách tự nhiên và trong trường hợp này bạn sẽ roll ở cấp 7 hoặc không tìm thấy bản sao nào thì bạn nên bỏ cuộc kế hoạch Katarina 3 sao và lên cấp 8 và xây đội hình về cuối trận mà không có Katarina.

Cấp độ tốt nhất để đạt được tướng 3 vàng 3 sao trong DTCL

Cấp độ 7

 

Cấp độ 8

Đây là tỷ lệ tìm được tướng ở cấp 7 và cấp 8 với 100 vàng (khoảng 50 lần roll). Cấp độ 8 mang lại tỷ lệ tốt hơn một chút nhưng đây chỉ là một khía cạnh của trò chơi. Chúng ta cũng phải tính đến số tiền cần bỏ ra để đạt cấp 8 và tốc độ trận đấu

Ví dụ, nếu bạn chơi Miss Fortune reroll thì sẽ có hai lựa chọn: ở cấp 7 với đội hình đầu tiên để tìm kiếm 3 sao hoặc lên cấp 8 và slow roll để tìm thêm các bản sao.

Cả hai lựa chọn đều tốt nhưng nó chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến trận đấu. Vì sẽ tốn khoảng 40 vàng để lên cấp 8 nếu chúng ta tính đến diễn biến tự nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có ít vàng hơn để tìm tướng 3 sao của mình nếu bạn muốn có Miss Fortune nhanh nhưng sẽ tốt hơn nếu có thời gian để có thể sống sót ở vòng 4 và 5 mà không mất quá nhiều máu và điều này giúp bạn có thêm thời gian.

Bạn có thể nâng tướng 3 sao ở cấp 7 nếu:

  • Bạn đang có chuỗi thua (máu thấp hoặc kinh tế thấp so với các đối thủ khác) Khi bạn còn ít máu hoặc/và kinh tế, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận đánh cược và cố gắng lên được 3 sao ở cấp 7 nhanh nhất có thể. Bạn phải chấp nhận một là bạn quay lại được với trận đấu, hai là chơi ván mới.

Bạn có thể nâng tướng 3 sao ở cấp 8 nếu:

  • Bạn có rất nhiều vàng và sẵn sàng chi 40 vàng vào điểm kinh nghiệm để có nhiều cơ hội tìm thấy các tướng 4 và 5 vàng để ổn định đội hình của mình hơn nữa trước khi bạn có thể lên được tướng 3 sao.
  • Bạn có rất nhiều máu hoặc đang bị cạnh tranh tướng. Trong khi đối thủ khác đang thực hiện nước đi “roll hoặc chết”, bạn có thể chơi an toàn và tăng cấp độ của mình để chơi với nhiều tướng về cuối trận hơn và đảm bảo vị trí dẫn đầu
  • Bạn có rất nhiều máu, kinh tế tốt và bạn chỉ có 3 bản sao của tướng 3 vàng. Nếu bạn ngần ngại roll vì không có nhiều bản sao của một tướng, bạn chỉ cần đợi lên cấp 8 và xem liệu bạn có nhận được một số bản sao một cách tự nhiên trong cửa hàng hay không.

Và trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về cách để có thể đạt được tướng 3 sao dễ dàng nhất trong DTCL. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: