Tìm kiếm

Top 1 dễ dàng với đội hình Fan Cứng DTCL mùa 10

Fan Cứng trong DTCL mùa 10 là một Tộc mới mang thiên hướng hỗ trợ, có cơ chế hoạt động gần giống mới Demacia mùa 9 khi cung cấp vật phẩm hỗ trợ cho Siêu sao. Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin về đội hình này nhé.

Cơ chế hoạt động

Tướng Fan cứng sẽ tăng sức mạnh cho Siêu sao của bạn

 • Mốc 3: Siêu sao có thêm một trang bị hoàn chỉnh.
 • Mốc 4: Siêu sao nhận thêm 250 máu và 15% hút máu toàn phần.
 • Mốc 5: Trang bị được nâng cấp lên ánh sáng

Danh sách tướng Fan Cứng

   

 • Kennen 1 vàng
 • Lillia 1 vàng
 • Gnar 2 vàng
 • Neeko 3 vàng

Như bạn có thể thấy Fan Cứng bao gồm các tướng từ 1 đến 3 vàng, việc kích hoạt được các mốc ở giai đoạn đầu trận là rất dễ dàng, thậm chí là mốc 5 nếu có Siêu sao.

Danh sách trang bị Fan Cứng cung cấp

Hiện tại bạn chỉ có thể đạt tới mốc 5 Fan Cứng nếu bạn có Siêu sao hoặc Ấn. Vì các ấn là cực kỳ hiếm nên trang bị ánh sáng gần như chỉ dành riêng cho 4 đơn vị Fan Cứng và những tướng khác không thể tiếp cận được.

Tướng 1 vàng

1 vàng

Tướng 2 vàng

Tướng 3 vàng

3 vàng

Tướng 4 vàng

4 vàng

Tướng 5 vàng

Tăng sức mạnh với lõi nâng cấp khi chơi Fan Cứng

Như thông tin bên trên, nếu bạn kích hoạt mốc 3 Fan Cứng, Siêu sao của bạn sẽ nhận được một vật phẩm cụ thể. Thông thường, vật phẩm này được điều chỉnh phần nào cho phù hợp với tướng, nhưng có một chiến lược có thể nâng cấp sức mạnh hơn nữa

Một số lỗi nâng cấp trong trò chơi sẽ cung cấp phần thưởng cho tướng của bạn khi mang một trang bị hoặc lõi nâng cấp cung cấp một trang bị cụ thể. Kết hợp với Fan Cứng, bạn có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ các lõi này bằng cách xây dựng đội hình xung quanh Siêu sao cụ thể đã nhận được trang bị này miễn phí.

Vương Miện Bảo Hộ

“Nhận 1 Vương Miện Hoàng gia. Hiệu ứng khởi đầu giao tranh của Trang bị này sẽ mạnh hơn 75%.”

Vương Miện Bảo Hộ là một lõi nâng cấp mới trong DTCL mùa 10 sẽ tăng 75% hiệu ứng của mỗi Vương Miện Hoàng Gia. Hiệu ứng này sẽ tăng cả lá chứn và AP bạn nhận được sau khi hết lắ chắn. Thật không may, chỉ có một Siêu sao duy nhất trong trò chơi sẽ nhận được Vương Miện Hoàng Gia từ Fan Cứng: Mordekaiser. Điều này có nghĩa là nếu bạn có Mordekaiser Siêu sao và nhìn thấy lõi nâng cấp này thì bạn nên cân nhắc việc lấy nó và tận dụng sức mạnh tăng đột biến của hai trang bị được buff sức mạnh cho chống chịu tuyến trên.

Quyền Năng Phi Thường

“Nhận 1 Quyền Năng Khổng Lồ. Quyền Năng Khổng Lồ giờ sẽ có 35 cộng dồn thay vì 25.”

Đây là một lõi nâng cấp khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, cho phép Quyền Năng Khổng Lồ có mức cộng dồn cao hơn và nhận được nhiều chỉ số hơn. Ở đây chúng ta có rất nhiều lựa chọn với Vi, Jax, Riven, Urgot, Viego và Yorick. Urgot và Jax trong hệ Siêu Quẩy sẽ kết hợp được hợp với Gnar, vì vậy có thể sẽ là một chiến lược thú vị nếu sử dụng sự kết hợp này để kích hoạt 4 Siêu Quẩy + 3 Fanc Cứng ở giữa trận và tận dụng sức mạnh tăng đột biến từ lõi nâng cấp để giành chiến thắng.

Duy Tâm Luận

” Nhận 1 Bàn Tay Công Lý. Đơn vị sở hữu Bàn Tay Công Lý gây thêm 25% sát thương.”

Lõi nâng cấp này hoạt động hơi khác một chút so với các ví dụ trước. Trang bị cho tướng nhiều Bàn Tay Công lý lên một đơn vị sẽ không cộng dồn hiệu ứng. Điều này có nghĩa là trong trường hợp này mục tiêu của bạn là dàn trải vật phẩm để kích hoạt hiệu ứng nhiều nhất có thể. Các đơn vị nhận được trang bị này là Evelynn, Katarina, Yone và Akali. Bạn có một số lựa chọn rất mạnh ở đây, bằng cách sử dụng Đao Phủ với Akali hoặc Cuồng Nhiệt với Katarina 3 sao.

Vượt Trội

” Nhận 1 Kiếm Tử Thần. Tướng sở hữu Kiếm Tử Thần có 50% tỉ lệ rơi ra 1 vàng khi hạ gục kẻ địch.”

Đây được cho là sự kết hợp yếu nhất, nhưng vẫn đáng để nói đến. Các đơn vị có Kiếm Tử Thần làm vật phẩm chủ lực là Corki, Kaisa, Twitch, Miss Fortune, Ezreal và Jhin. Vì đây chủ yếu là chiến lược đầu game nên bạn chắc chắn muốn tập trung vào các tướng giá thấp như Corki hoặc Twitch kết hợp với lõi nâng cấp này và rải trang bị để tăng cơ hội nhận vàng nhằm tăng tốc nền kinh tế.

Thích Nghi Toàn Phần

” Nhận 1 Mũ Thích Nghi. Tướng được trang bị này sẽ nhận cả 2 hiệu ứng bất kể vị trí.”

Đây là lõi nâng cấp cuối cùng, cấp cho tướng được trang bị Mũ Thích Nghi nhận được cả 2 hiệu ứng cộng thêm bất kể ở vị trí nào. Lựa chọn của bạn là Lillia, Bard, Ekko hoặc Lux. Ekko từng là tướng được sử dụng rất mạnh nhờ chiến lược này, vì Ekko có thể tận dụng tối đa tất cả các chỉ số và phù hợp một cách tự nhiên với đội hình Fan Cứng. Vì trong bản cập nhật gần đây Ekko đã bị giảm sức mạnh rất nhiều và Lillia gần đây cũng bị dính nên việc thực hiện điều này trở nên khó khăn hơn một chút.

mũ thích nghi

Ngoài ra còn có 2 lõi nâng cấp khác cung cấp vật phẩm hiện không có chung trang bị với Fan Cứng đó là:

 • Không Phải Hôm Nay ( Áo choàng bóng đêm)
 • Sốc Điện ( Dao diện Statikk)

Có khả năng một trang bị Fan Cứng trong tương lai sẽ hoạt động tốt với một trong những lõi nâng cấp này, nhưng ít nhất là ở thời điểm hiện tại, chúng không có bất kỳ sức mạnh tổng hợp nào.

Xây dựng đội hình Fan Cứng

Lối chơi chung tại mùa 10

Chơi xung quanh Siêu sao khởi đầu của bạn để giữ máu

 • Fast 8: thăng cấp, bán Siêu sao hiện tại ở vòng quái rồi lấy Siêu sao mới mang theo ở vòng tiếp theo
 • Reroll: kiếm Siêu sao tốt sớm rồi chơi xung quanh, không nên ép đội hình rồi tìm Siêu sao gánh team sau

Trong mùa này, khó hơn nhiều để có được tướng 4 vàng ở cấp 7 và 5 vàng ở cấp 8. Vì vậy, giả định rằng chúng ta không thể tìm thấy tướng 4 vàng lý tưởng ở cấp 7 và 5 vàng ở cấp 8

 • Khi bắt đầu vòng chơi, nếu bạn đã có Siêu sao, phải mất 4 roll để xuất hiện Siêu sao mới trong cửa hàng. Reroll 2 vàng cấp 6, 3 vàng ở cấp 7, Fast 8 để có tướng 4 vàng carry
 • Trong bản vá mới nhất, bất kỳ tướng nào còn lại ít hơn một nửa số bản sao sẽ không thể xuất hiện với tư cách là Siêu sao

Fan Cứng + Pentakill

Đội hình này xoay quanh đội hình Gnar 3 sao với Siêu sao Fan cứng. Với 5 Fan Cứng, Gnar sẽ có được Móng Vuốt Sterak phiên bản ánh sáng cộng với 250 máu và +15% hút máu toàn phần, khi kết hợp với Siêu Quẩy và Huyết Kiếm, bạn sẽ có được một Gnar có thể biến hình ngay khi trận chiến bắt đầu.

Ở cấp độ 6, bạn sẽ muốn nâng Gnar lên 3 sao, trong đội hình này thực sự rất áp đảo và đi kèm với sự trợ giúp của các tộc hệ khác, mang lại cho Gnar rất nhiều sức mạnh hơn so với các đội hình reroll khác (Trừ khi đó là Riven nhưng điều đó rất xui xẻo hoặc khả năng xảy ra rất thấp) Điều này cho phép bạn nhanh chóng đạt cấp 7 để kích hoạt K/DA và Đao Phủ.

Kết hợp cùng với K/DA và Pentakill sẽ nhận được rất nhiều chỉ số và giảm sát thương mang lại cho Gnar khoảng hơn 7k máu với sát thương vật lý lớn và rất nhiều hút máu. Đồng thời với Akali và Karthus trong đội hình, bạn có thể linh hoạt phần còn lại của vật phẩm AD trên Akali và vật phẩm AP trên Karthus.

Miss Fortune + Fan Cứng

Một số mẹo khi chơi đội hình Fan Cứng

Kích hoạt Fan Cứng sẽ cấp cho Siêu sao hiện tại của bạn một vật phẩm cụ thể. Tuy nhiên điều này đôi khi có thể dẫn đến xung đột tiềm ẩn. Bạn muốn trang bị cho tướng mạnh nhất của mình. Ví dụ: giả sử bạn có sẵn Áo choàng bóng đêm cùng với Katarina Siêu sao hiện vẫn còn các ô chứa trang bị. Bạn sẽ mạnh hơn nếu đưa vật phẩm cho cô ấy, nhưng điều này sẽ làm suy yếu giai đoạn cuối trận của bạn.

Hoặc có thể bạn có ba trang bị hoàn chỉnh trong tối đồ, nhưng đột nhiên bạn nhận được một Tạo tác của Ornn miễn phí hoặc trang bị ánh sáng. Vì bạn không muốn bán tướng của mình nên thông thường bạn sẽ phải đợi cho đến khi đạt 3 Sao. Đây là lúc Fan Cứng phát huy tác dụng.

Chỉ cần bạn kích hoạt Fan Cứng, Siêu sao của bạn sẽ nhận được một vật phẩm thưởng. Nhưng có hai tình huống có thể xảy ra

 • Siêu sao của bạn đã có ba trang bị và sau đó bạn chuyển sang chơi Fan Cứng
 • Bạn tạm thời di chuyển các tướng Fan Cứng của mình lên hàng chờ để vô hiệu hóa hiệu ứng, sau đó tiến hành lắp trang bị cho Siêu sao của bạn, trước khi đưa Fan Cứng trở lại.

Trong cả hai trường hợp, các ô chứa trang bị đã đầy. Sau một trận chiến, một tương tác mới sẽ diễn ra. Miễn là bạn còn chỗ trống trên khu chứa trang bị, tất cả các trang bị của Siêu sao sẽ rơi ra. Nó khá giống với việc bạn sử dụng Nam châm. Sự tương tác này là có chủ ý và giờ đây nó cho phép bạn tự do thay đổi tất cả các trang bị trên Siêu sao của mình

Nếu bạn không muốn kích hoạt Fan Cứng, bạn chỉ cần giữ Lilia/Kennen/Gnar trên hàng chờ dự bị. Đưa chúng vào vòng đánh quái và sử dụng trang bị để thay đổi trang bị trên Siêu sao. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thắng tất cả các vòng đánh quái ngay cả khi bạn đang sử dụng một số đơn vị yếu.

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về cách xây dựng đội hình Fan Cứng. Hãy nhớ theo dõi BXH Trò Chơi để cập nhật thông tin về Đấu Trường Chân Lý một cách nhanh nhất. Chúc bạn may mắn và đạt thứ hạng cao trong mùa giải mới.

Xem thêm: