Tìm kiếm

Illaoi DTCL mùa 10: Cách lên đồ chuẩn, mạnh nhất

Illaoi là tướng Huyền thoại 5 vàng mới xuất hiện trong DTCL mùa 10. Cô ấy có một hệ độc đáo của riêng minh gọi là Illbeats, sẽ sinh ra hai Xúc tu nếu bạn đưa Illaoi lên sàn đấu. Bạn có thể tự do di chuyển những Xúc tu này và chúng sẽ phối hợp với kỹ năng của cô ấy.

Nếu bạn đã chơi mùa 4 thì bạn hẳn đã quen với loại quân này vì có cơ chế rất giống nhau. Việc nhận được hai đơn vị có thể đặt khắp sàn đấu nhưng không thể di chuyển sẽ mang lại lợi thế cho đội hình của bạn. Cùng tìm hiểu cách lên đồ Illaoi chuẩn nhất và xây dựng đội hình mạnh nhất trong bài biết dưới đây.

Kỹ năng, Tộc/Hệ của Illaoi

Kỹ năng

TFT10_Illaoi Điệu trống biển sâu

Năng lượng: 70/150

Nội tại: Cứ sau 3 giây, các Xúc tu của Illaoi gây sát thương phép thuật lên kẻ địch ở gần.

Kích hoạtTăng 100/150/400 Giáp và Kháng Phép trong 3,5 giây. Hồi sinh hoặc hồi phục hoàn toàn xúc tu Máu thấp nhất. Nhảy vào kẻ địch gần nhất và gây 100/150/4000 sát thương phép theo vòng tròn lớn 3/3/7 lần khi các xúc tu đồng loạt đập mạnh.

Tinh Anh: Tăng thêm 10 Giáp, Kháng Phép; sức mạnh phép thuật và xúc tụ đập xuống mỗi 2 giây.

Tộc/Hệ

ILLBEATS  ILLbeats: Nhận 2/2/8 Xúc tu linh hồn có thể di chuyển dựa trên cấp sao của Illaoi. Các xúc tu nhận được giáp và kháng phép cộng thêm của Illaoi

Bruiser Đấu sĩ: Đội của bạn nhận được 100 Máu. Đấu sĩ nhận thêm máu tối đa

  • Mốc 2: 20% máu.
  • Mốc 4: 40% máu.
  • Mốc 6: 80% máu.

     

Trang bị khuyên dùng

item

Illaoi khắc chế những tướng nào

Karthus

Khi chơi DTCL mùa 10 bạn sẽ gặp Karthus rất nhiều. Hắn ta là AP Carry 4 vàng với những Tôc/Hệ mạnh mẽ và kỹ năng có thể tiếp cận tiếp sau từ xa. Karthus sẽ dùng kỹ năng vào 5 đơn vị có máu thấp nhất và gây ra một lượng sát thương phép thuật lớn sau một khoảng thời gian vận chiêu.

Nếu bạn đang đối mặt với Karthus 6 Đao Phủ người thì mọi tướng không phải chống chịu sẽ có khả năng bị tiêu diệt trong một lần hắn sử dụng kỹ năng. Để có cơ hội các tướng đó xả sát thương nhiều nhất có thể, bạn cần cho Illaoi chống lại hắn và sử dụng Xúc tu của cô ấy. Cả hai Xúc tu đều có HP cơ bản khá thấp và do đó hầu như luôn là mục tiêu chính của Karthus. Triển khai Illaoi trong đội hình sẽ khiến Karthus lãng phí gần một nửa kỹ năng của mình, giúp bạn có thêm thời gian để lật ngược tình thế.

Akali

Một tướng khác mà bạn sẽ phải đối mặt rất nhiều đó là Akali k/Da. Một sát thủ thực thụ trong mùa 10, với kỹ năng sẽ lao tới và đánh dấu kẻ địch xa vị trí của mình nhất. Điều này làm cho các tướng carry dồn vào góc rất nguy hiểm trước các Akali + Đao phủ. Wombo Combo đẹp nhất đó là Akali tiếp cận tuyến sau và gây sát thương trong khi kỹ năng của Karthus đang được vận.

Đây là nơi Illaoi một lần nữa chứng tỏ mình là một đối thủ khắc chế xứng tầm. Bằng cách đặt Xúc tu vào mỗi góc, Akali sẽ lãng phí khả kỹ năng của mình và cũng không đánh dấu được mục tiêu nào.

Lõi nâng cấp phù hợp

Vì bạn có thể tự do di chuyển Xúc tu của Illaoi trong đội hình nên chúng có khả năng tương tác tốt với các lõi nâng cấp

  • Cả 2 Xúc tu đều có thể được sử dụng để kích hoạt phần thưởng từ lõi nâng cấp Bạn Bè Phương Xa
  • Cả 2 Xúc tu đều có thể được sử dụng để tạo ra lượng giáp và kháng phép với Đồng Lòng Đấu Tranh II
  • 2 Xúc tu đầu tiên có thể phân phối và nhận lá chắn HP và Tốc độ đánh từ Văn Bia Cảm Hứng

Xây dựng đội hình Illaoi mạnh nhất

Annie reroll

Đội hình này sử dụng Annie 3 sao Siêu sao Emo làm carry chính của team của bạn và Amumu là chống chịu chính

Illaoi + Jazz

Đội hình này được coi là đội hình mạnh nhất của DTCL mùa 10 với rất nhiều tướng 5 vàng. Rất khó để đạt được nhưng Top 1 là điều chắc chắn khi xây dựng được đội hình này

Xem thêm: